Bài Viết Tiếng Anh Về Tiểu Sử (Chi Tiết) | KISS English

Bài Viết Tiếng Anh Về Tiểu Sử (Chi Tiết)

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách viết cũng như giới thiệu đến bạn mẫu bài viết tiếng Anh về tiểu sử chi tiết. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn cách giới thiệu bản thân đầy đủ, cuốn hút. Bấm nút play bên dưới để xem ngay:

Tiểu sử là thông tin quan trọng của mỗi người, thể hiện những thông tin cơ bản, quan trọng nhất. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn cách viết và mẫu bài viết tiếng Anh về tiểu sử chi tiết. Hãy theo dõi nhé!

Cách Viết Tiểu Sử Tiếng Anh

Cách Viết Tiểu Sử Tiếng Anh
Cách Viết Tiểu Sử Tiếng Anh

Chắc hẳn, khái niệm tiểu sử không còn xa lạ với mỗi chúng ta.Tiểu sử mô tả chi tiết về cuộc sống của một người. Nó mô tả cơ bản các thông tin như tên, tuổi, năm sinh, quê quán, giáo dục, công việc, trải nghiệm của một người về những sự kiện tiêu biểu của họ. 

Tiểu sử cho biết thông tin ngắn gọn của một người, đặc biệt thường được sử dụng với những nhân vật nổi tiếng, nhằm giúp người đọc nắm bắt được thông tin ngắn gọn về nhân vật đó. 

Một bài viết tiểu sử tiếng Anh thường bao gồm các thông tin sau:

  • Name (Tên)
  • Date and place of birth (Ngày sinh) 
  • Education (Giáo dục)
  • School attended (Trường đã theo học)
  • Previous jobs (Công việc trước đây)
  • Achievement (Thành tựu) 
  • Interest (Sở thích) 

Chú ý: ngôn từ trong bài viết tiểu sử cần trang trọng, chú ý chính tả, dấu câu chính xác để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm từ mô tả những nghề nghiệp mà bạn viết trong tiểu sử nhé:

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Tiểu Sử

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Tiểu Sử
Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Tiểu Sử

Dưới đây là mẫu bài viết tiếng Anh về tiểu sử của một số người, cùng tham khảo để hình dung rõ hơn về cách viết tiểu sử bạn nhé:

Mẫu 1 

Tiếng Anh

Luu Huu Phuoc (1921-1989) is one of the great composers in Viet Nam. He was born in Hau Giang, can Tho. He was famous for composing many lively patriotic wartime songs, children songs and occasional opera, which express the country’s fight against French and America. Some of his famous works are Bach Dang Giang, Tieng Goi Thanh nien, Giai phong mien Nam,… Luu Huu Phuoc was a member of National Assembly, Chairman of the committee of Culture and Education. After his death in 1989, he was awarded the Ho Chi Minh prize. To sum up, Luu Huu Phuoc was one of the most prominent cultural figures during national liberation movements. On June 26, 1989, he passed away in Ho Chi Minh city.

Tiếng Việt 

Lưu Hữu Phước (1921-1989) là một trong những nhà soạn nhạc lớn của Việt Nam. Ông sinh ra tại Hậu Giang, Cần Thơ. Ông nổi tiếng vì đã sáng tác nhiều bài hát thời chiến yêu nước sôi nổi, các bài hát thiếu nhi và thỉnh thoảng là các vở opera thể hiện cuộc chiến đấu chống Pháp và Mỹ của đất nước. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông là Bạch Đằng giang, Tiếng gáy thành phố, Giai phẩm miền Nam,… Lưu Hữu Phước từng là Đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục. Sau khi mất năm 1989, ông đã được truy tặng giải thưởng Hồ Chí Minh. Tóm lại, Lưu Hữu Phước là một trong những nhân vật văn hóa tiêu biểu nhất trong các phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngày 26 tháng 6 năm 1989, ông từ trần tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mẫu 2

Tiếng Anh 

Mr Brown was born on November 12th 1969 in Boston. He went to Kensington High School and passed exams in English. French and Maths. He worked in a travel agency as a tourist guide from June 1991 t0 December 1998. From March 1999 to May 2002, he worked as a hotel telephonist. He likes music and dancing.

Tiếng Việt

Mr Brown sinh ngày 12 tháng 11 năm 1969 tại Boston. Anh học tại trường trung học Kensington và vượt qua các kỳ thi bằng tiếng Anh. Tiếng Pháp và Toán. Anh ấy làm việc trong một công ty du lịch với tư cách là hướng dẫn viên du lịch từ tháng 6 năm 1991 đến tháng 12 năm 1998. Và từ tháng 3 năm 1999 đến tháng 5 năm 2002, anh ấy làm việc với tư cách là nhân viên điện thoại của khách sạn. Anh ấy thích âm nhạc và khiêu vũ.

Mẫu 3

Tiếng Anh

Frédéric François Chopin (1810 – 1849), born in Warsaw, was a poetic genius. He grew up and completed his music education and composed his early works in Warsaw before moving to Paris in 1830, at the age of 20, a month before the November 1930 uprising. For most of his life, Chopin was in poor health. His masterpieces included 59 mazurkas, 27 Études, 27 Preludes, 21 Nocturnes, 20 Waltzes, 18 Polonaises, 4 ballades, 3 piano sonatas. His biggest achievement was the invention of the instrumental ballade. He also made major innovations to the piano sonata, waltz, and Preludes. In conclusion, he is one of the greatest romantic piano composers. His piano works are loved by many people in the world and often technically demanding. Unfortunately, he died when he was only 39, leaving lots of people in mourning.

Tiếng Việt

Frédéric François Chopin sinh năm 1810 ở Warsaw, nổi tiếng là một thần đồng, trưởng thành, hoàn tất việc học âm nhạc và sáng tác nhiều tác phẩm ở Warsaw trước khi rời khỏi Ba Lan vào năm 1830 ở tuổi 20, cư trú tại Paris sau cuộc nổi dậy vào tháng 11 năm 1830, phải chống chọi với tình trạng sức khỏe kém từ khi còn nhỏ. Tác phẩm tiêu hiểu: 59 mazurkas, 27 khúc luyện, 27 khúc dạo, 21 dạ khúc, 20 bản van-sơ, 18 bản polonaise, 4 bản ballade, 3 xô-nát cho piano. Thành tựu nổi bật: sáng tác ra bản ballad nhạc cụ và đổi mới các bản xô-nát cho piano, van-xơ và khúc dạo. Frédéric François Chopin còn là một trong những nhà soạn nhạc cho piano vĩ đại nhất thuộc trường phái Lãng mạn, những tác phẩm cho piano của ông thường yêu cầu kỹ thuật cao, ông mất tại Paris vào năm 1849 ở tuổi 39.

Mẫu 4

Tiếng Anh

Van Cao was born on November 15th 1923 in Nam Dinh, from a family of poor workers. He started to compose music when he was very young. He wrote the first song in 1939 and quickly became famous. His piece of music “Tien Quan Ca’ was chosen as the National anthem in 1944. Apart from songs, Van Cao also wrote poems and had some paintings. He died on July 10th, 1995. Van Cao is known as a very talented musician and highly appreciated by The Vietnamese people. 

Tiếng Việt

Văn Cao sinh ngày 15/11/1923 tại Nam Định, từ một gia đình công nhân nghèo. Ông bắt đầu sáng tác nhạc khi còn rất trẻ. Ông đã viết ca hát đầu tiên vào năm 1939 và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Bản nhạc của ông “Tiến Quân Ca” được chọn làm quốc ca năm 1944. Ngoài các ca khúc, Văn Cao còn sáng tác thơ và có một số bức tranh. Ông qua đời vào ngày 10 tháng 7 năm 1995. Văn Cao được biết đến như một nhạc sĩ tài năng và được người Việt Nam đánh giá cao.

Lời Kết

Hy vọng mẫu bài viết tiếng Anh về tiểu sử mà KISS English vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách viết tiểu sử một người. Hãy luyện tập viết tiểu sử bằng tiếng Anh với thông tin một vài người để thành thạo hơn bạn nhé. Chúc bạn học tốt!  

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo