Bài Viết Tiếng Anh Về Sydney Cực Hay (2022) | KISS English

Bài Viết Tiếng Anh Về Sydney Cực Hay (2022)

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn các bài viết tiếng Anh về Sydney. Hãy theo dõi nhé.

Xem ngay cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu tại đây nhé:

Video hướng dẫn cách học từ vưng siêu tốc và nhớ lâu | Ms Thuỷ KISS English

Sydney là thành phố lớn nhất, lâu đời nhất cũng như nổi tiếng nhất nước Úc. Bạn có muốn một ngày nào đó tham quan thành phố du lịch này không? Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết tiếng Anh về Sydney nhé.  

Bố Cục Bài Tiếng Anh Về Sydney

Bố Cục Bài Tiếng Anh Về Sydney
Bố Cục Bài Tiếng Anh Về Sydney

Để có một bài viết tiếng Anh về Sydney hoàn chỉnh, bạn nên triển khai ý theo bố cục dưới đây:

Phần mở đầu

Giới thiệu chung về Sydney. Điểm đặc trưng của thành phố Sydney.

Nội dung chính

Kể/miêu tả chi tiết về thành phố Sydney.

Trong phần này, bạn có thể triển khai một số ý như sau:

  • Lịch sử của thành phố 
  • Vị trí của thành phố
  • Thời tiết của Sydney
  • Cảnh vật tại Sydney
  • Các hoạt động của người dân tại đây
  • Các điểm đến nổi tiếng của Sydney
  • Kỉ niệm của bạn với Sydney (nếu có)
  • Bạn có thích thành phố này không? Tại sao? 

Phần kết

Tóm tắt lại ý chính và nêu suy nghĩ của bản thân.

Từ Vựng Có Thể Dùng Cho Bài Viết Tiếng Anh Về Sydney

– city  /ˈsɪti/ : thành phố

– sidewalk /ˈsaɪdwɔːk/ : vỉa hè

– intersection /ˌɪn.təˈsek.ʃən/ : giao lộ

– avenue /ˈævənuː/ : đại lộ

– roundabout /’raundəbaut/ : vòng xoay

– apartment house /əˈpɑːt.mənt haʊs/ : chung cư

– bus stop /bʌs/ : điểm dừng xe bus

– downtown /’dauntaun/ : trung tâm thành phố

– shopping mall /’ʃɔpiɳ/ : trung tâm thương mại

– tower /taʊər/  : tháp

– industrial zone /in’dʌstriəl/ : khu công nghiệp

– residential area /ˌrez.ɪˈden.ʃəl/ /ˈeə.ri.ə/ : khu dân cư

– square /skweər/ : quảng trường

– exhaust fumes [ɪɡ’zɔst] [fjumz] : khí thải, khói bụi

– tunnel /’tʌnl/ : đường hầm

– subway station /ˈsʌb.weɪ ˈsteɪ.ʃən/ : trạm xe điện ngầm

– office building /ˈɒf.ɪs ˈbɪl.dɪŋ/ : tòa nhà văn phòng

– signpost /ˈsaɪnpoʊst/ : cột biển báo

– street sign /striːt saɪn/ : chỉ dẫn đường

– lane /leɪn/ : làn đường

– dotted line /ˈdɑːtɪd laɪn/ : vạch phân cách

– parking lot /ˈpɑːrkɪŋ lɑːt/ : bãi đỗ xe

– taxi rank /ˈtæksi ræŋk/ : bãi đỗ taxi

– amenities /əˈmiː.nə.ti/ : tiện nghi

– lure /lʊər/ : thu hút/ cám dỗ

– stress/ pressure /stres/ / /ˈpreʃ.ər/ : áp lực/căng thẳng

– hustle and bustle /ˈhʌs.əl/ /ˈbʌs.əl/ : hối hả và nhộn nhịp

– vibrant  /ˈvaɪ.brənt/ : sôi động/ rực rỡ

– ninghtlife  /ˈnaɪt.laɪt/ : cuộc sống về đêm

– traffic jam/ˈtræf.ɪk/ /dʒæm/ : ùn tắt giao thông

– litter /ˈlɪt.ər/ : xả rác

– pollution /pəˈluː.ʃən/ : ô nhiễm

– social’s vices /vaɪs/ : tệ nạn xã hội

– noise /nɔɪz/ : tiếng ồn

– overload /ˌəʊ.vəˈləʊd/ : quá tải

Một Số Bài Viết Tiếng Anh Về Sydney

Một Số Bài Viết Tiếng Anh Về Sydney
Một Số Bài Viết Tiếng Anh Về Sydney

The Rocks – Khu phố cổ The Rocks

Used to be a hangout place for sailors and idlers, Sydney’s oldest area is now a haven for food, shopping, and history enthusiasts. This area is a harmonious combination of the old and the new. The Rocks has many restaurants, luxury bars, pubs, galleries, and vintage museums. If you come to Sydney, take a tour around The Rocks to learn about the first indigenous people who lived here. There are so many interesting things here.

(Từng là nơi lui tới của các thủy thủ và những kẻ rỗi việc, khu vực lâu đời nhất của thành phố Sydney giờ đây là thiên đường cho những người đam mê ẩm thực, mua sắm và lịch sử. Khu vực này là sự kết hợp hài hõa giữa cũ và mới. The Rocks có những nhà hàng, quán bar sang trọng, quán rượu, phòng triển lãm cũng như bảo tàng cổ điển. Nếu đến Sydney, bạn hãy dành một chuyến tham quan khám phá The Rocks để tìm hiểu về người dân bản địa đầu tiên đã sống ở đây. Có rất nhiều điều lý thú ở nơi đây đấy.)

Sydney Harbour Bridge – Cầu cảng Sydney

Sydney Harbor Bridge is the largest steel bridge in the world. This is also a famous tourism symbol and the pride of “kangaroo land”. The Sydney Harbor Bridge stretches across Sydney Harbour, connecting the Sydney central business district and the North Shore.

The wharf is nicknamed “ The coat hanger ” due to its dome-inspired design. When you have the opportunity to visit Sydney Harbour Bridge, you can take a walk from one end of the bridge to the other, or climb to the top of the bridge to see outstanding architecture such as the Sydney Opera House.

Today, the wharf has become an important part of Sydney’s image . It is a famous tourist icon that always appears in the itinerary of any Australian tour. For Sydneysiders, this is not just a bridge, but a symbol of fame and great pride.

(Cầu cảng Sydney là cầu thép lớn nhất thế giới. Đây cũng là biểu tượng du lịch nổi tiếng và là niềm tự hào của ”xứ sở chuột túi”. Cầu Cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge) vươn mình qua cảng Sydney, nối liền khu thương mại trung tâm Sydney (Central Business District) và bờ biển phía Bắc (North Shore).

Cầu cảng có biệt danh là “Cái móc áo” do thiết kế dựa theo cảm hứng mái vòm. Khi có dịp đến cầu cảng Sydney, bạn có thể đi dạo từ đầu cầu này đến đầu kia, hay leo lên phía đỉnh cầu để ngắm nhìn những kiến trúc nổi bật như nhà hát con sò Opera Sydney.

Ngày nay, cầu cảng trở thành một phần quan trọng trong hình ảnh của thành phố Sydney. Nó là biểu tượng du lịch nổi tiếng luôn xuất hiện trong hành trình của bất cứ tour du lịch Úc nào. Với người dân Sydney, đây không chỉ đơn thuần là một cây cầu mà là biểu tượng nức tiếng và lòng tự hào to lớn.)

Sydney Opera House – Nhà hát Opera Sydney

The Sydney Opera House ( Sydney Opera House, abbreviated SOH) is considered the most famous symbol of the city of Sydney and the whole of Australia. This is a unique and beautiful architecture in the shape of seashells or sails full of wind. SOH is one of the most representative architectural works of the 20th century and one of the most famous performing arts venues in the world.

Located at Bennelong Point in Sydney Harbour, close to the Sydney Harbor Bridge, the building and its surroundings create a distinctive Australian image. The Opera House is a venue for chamber concerts, ballet, drama, and music. This theater is also the headquarters of the Sydney Theater Company and the Sydney Symphony Orchestra. SOH is managed by the Opera House Trust (which is part of the New South Wales Department of Arts).

(Nhà hát Opera Sydney (Sydney Opera House, viết tắt SOH) được xem là biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố Sydney và cả nước Úc. Đây là công trình kiến trúc độc đáo, đẹp tuyệt vời mang hình dáng những vỏ sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. SOH là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.

Tọa lạc tại Bennelong Point ở bến cảng Sydney, gần với cây cầu Sydney Harbour, tòa nhà và khu xung quanh tạo nên một hình ảnh nước Úc đặc trưng. Nhà hát con sò là nơi trình diễn hòa nhạc thính phòng, vũ ballet, kịch và ca nhạc. Nhà hát này cũng là trụ sở của Sydney Theatre Company và Sydney Symphony Orchestra. SOH được quỹ Opera House Trust quản lý (Quỹ này thuộc Sở Nghệ thuật New South Wales.)

Lời Kết 

Trên đây là những thông tin bổ ích cho bài viết tiếng Anh về Sydney mà KISS English muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp với bạn. Chúc bạn có thời gian học vui vẻ và hiệu quả. 

Xem thêm: Ms Thuỷ KISS English chia sẻ bí quyết chinh phục tiếng Anh dễ dàng

https://giaoducthoidai.vn/hoang-minh-thuy-chia-se-bi-quyet-chinh-phuc-tieng-anh-de-dang-post610748.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo