Bài Viết Tiếng Anh Về Phong Nha Kẻ Bàng 2022 | KISS English

Bài Viết Tiếng Anh Về Phong Nha Kẻ Bàng 2022

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết tiếng anh về phong nha kẻ bàng. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu | Ms Thuỷ KISS English

Phong Nha Kẻ Bàng là một trong những di sản thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam được UNESCO công nhận. Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết tiếng anh về Phong Nha Kẻ Bàng nhé.

Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Phong Nha Kẻ Bàng

Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Phong Nha Kẻ Bàng
Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Phong Nha Kẻ Bàng

Cũng như bố cục của các bài viết khác, bố cục bài viết tiếng Anh về Phong Nha Kẻ Bàng sẽ gồm ba phần:

  • Phần mở đầu
  • Thân bài
  • Phần kết

Phần mở đầu

Giới thiệu về vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, cảm nhận của bạn về địa điểm này. 

Thân bài

Bạn có thể triển khai nội dung phần thân bài dựa trên những ý sau:

  • Vị trí địa lý của Phong Nha Kẻ Bàng
  • Điều gì làm cho địa điểm này nổi tiếng
  • Bạn đã từng tới đây chưa? Bạn cảm nhân như thế nào về phong nha kẻ bàng?
  • Kêu gọi mọi người cùng bảo vệ các di sản thiên nhiên.

Phần kết

Nêu lên cảm nghĩ của bạn về Phong Nha Kẻ Bàng.

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Phong Nha Kẻ Bàng

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Phong Nha Kẻ Bàng
Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Phong Nha Kẻ Bàng

Mẫu 1: 

Phong Nha Ke Bang National Park is located in Quang Binh province. This is a place recognized by Unesco as a world natural heritage based on geological criteria in 2003. Moreover, in 2005, this place was recognized by Unesco as a world natural heritage in terms of ecology. Phong Nha Ke Bang is known as the cave kingdom with more than 3,000 large and small caves. Phong Nha cave is one of the three largest cave systems of Phong Nha- Ke Bang. Coming to Phong Nha Ke Bang, you will admire the most beautiful underground rivers, highest caves, sand dunes, and coral reefs, … It can be said that Phong Nha Ke Bang is the most attractive and charming tourist destination.

(Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình. Đây là địa danh được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới dựa trên tiêu chí địa chất vào năm 2003. Hơn nữa, vào năm 2005, địa danh này lại được unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về mặt sinh thái. Phong Nha Kẻ Bàng được mệnh danh là vương quốc hang động với hơn 3000 hang động lớn nhỏ khác nhau.Động Phong Nha là một trong ba hệ thống động lớn nhất của Phong Nha- Kẻ Bàng. Đến với Phong Nha Kẻ Bàng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con sông ngầm đẹp nhất, những hang động cao nhất, những cồn cát, những rạn san hô,… Có thể nói, Phong Nha Kẻ Bàng là địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn và hữu tình nhất.)

Mẫu 2:

One of the world’s biggest and grandest cave networks is Phong Nha in Quang Binh Province. The network contains sixteen caves across seventeen kilometers. Phong Nha has been a tourist destination for years, long before it gained UNESCO World Heritage Site status in 2003. Now, thousands of people enjoy its peace as they drift along the Son River and marvel at how, year after year, the river has pushed water through the mountains, forming some of the world’s most spectacular caverns. Phong Nha contains both underwater and dry caves and a story to explain the network’s legions of stalagmites and stalactites. According to legend, the Jade Emperor descended from Heaven and began to preach his gospel to an assembled crowd, whose members stood rapt. The Jade Emperor’s listeners included local farmers and laborers as well as noblemen and academics who had traveled hundreds of kilometers. Each listened, spellbound. These followers awoke from their reverie only when the Jade Emperor boarded his boat to return to Heaven. They remained motionless in awe. Moved by their piety, the Emperor immortalized his audience by turning his listeners into the petrified forms that fill the Phong Nha Caves.

Vietnamese experts and members of the British Royal Society have explored the caves, attempting to reach the farthest nooks and crannies. From their work, geologists know that Phong Nha deserves its many accolades. Phong Nha is Vietnam’s longest underground cave network, having the tallest cave entrance, the most beautiful underground beach, the most stunning stalagmites and stalactites, and the deepest dry cave. Its magnificence is too much for the naked eye to absorb; visitors must harness their imaginations. These caves are also rich in history as sites that harbored those loyal to King Hàm Nghi during the first resistance to the French as well as a preparation site for those going to the south along the Hồ Chí Minh Trail during the War of Resistance Against the United States.

(Phong Nha, thuộc Quảng Bình là một trong những hệ thống hang động lớn nhất và hùng vĩ nhất của thế giới, gồm 16 hang động trải dài trên 17km, Từ nhiều năm trước khi được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2003, Phong Nha đã là một điểm du lịch. Hiện nay, hàng nghìn người thích thú ngắm cảnh thanh bình khi chèo thuyền dọc sông Son và lấy làm lạ rằng sao con sông, năm này qua năm khác, có thể đẩy nước qua núi, tạo thành một số những hang động lớn ngoạn mục nhất của thế giới. Phong Nha có cả hang động dưới nước và trên cạn và một câu chuyện để giải thích về vô số những thạch nhũ và măng đá. Truyền thuyết kể rằng Ngọc Hoàng xuống hạ giới và bắt đầu giảng đạo cho một đám người tu tập chăm chú nghe. Những người đến nghe là những nông dân và lao động ở địa phương, và cả những nhà quý tộc và học sĩ đến từ những nơi cách đó hàng trăm km. Ai cũng say mê lắng nghe. Chỉ đến khi Ngọc Hoàng lên thuyền về trời họ mới ra khỏi trạng thái mơ màng nhưng vẫn không nhúc nhích trong sợ hãi. Cảm kích trước tấm lòng mộ đạo của họ, Ngọc Hoàng làm cho họ trở thành bất tử bằng cách biến họ thành những hình dáng hoá đá có khắp mọi nơi trong các hang động ở Phong Nha.

Các nhà khoa học Việt Nam và những thành viên của Hội Hoàng gia Anh đã thăm dò nhiều hang động để cố tới những ngóc ngách xa nhất. Từ công việc của họ, các nhà địa chất biết được rằng Phong Nha xứng đáng với nhiều lời ngợi khen. Phong Nha có hệ thống hang động ngầm dài nhất Việt Nam, cổng vào hang cao nhất, bãi tắm ngầm đẹp nhất, những măng đá và thạch nhũ tuyệt vời nhất và có hang cạn sâu nhất. Người bình thường thì khó thấy được vẻ tráng lệ của nó; còn du khách thì mặc sức để trí tưởng tượng bay bổng. Những hang động này cũng là nơi nổi tiếng trong lịch sử bởi từng là nơi ẩn náu của những người trung thành vua Hàm Nghi trong suốt cuộc chống Pháp đầu tiên cũng như là nơi chuẩn bị cho những ai đi vào miền nam dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.)

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bài viết tiếng anh về Phong Nha Kẻ Bàng mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Khám phá phương pháp học tiếng Anh thông minh 4.0 cùng KISS English tại đây:

https://cafebiz.vn/kham-pha-phuong-phap-hoc-tieng-anh-thong-minh-40-cung-kiss-english-176221015111800713.chn

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo