Top Bài Viết Tiếng Anh Về Phố Cổ Siêu Hay | KISS English

Top Bài Viết Tiếng Anh Về Phố Cổ Siêu Hay

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai bài viết tiếng Anh về phố cổ siêu hay. Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn cách luyện nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Bấm nút Play để xem ngay:

Phố cổ là địa điểm du lịch đẹp thu hút rất nhiều du khách tham quan. Trong bài chia sẻ này, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai bài viết tiếng Anh về phố cổ đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn để bạn có thể tự tin kể hay giới thiệu với du khách nước ngoài khi có cơ hội. Cùng theo dõi nhé!

Cấu Trúc Bài Viết Tiếng Anh Về Phố Cổ

Cấu Trúc Bài Viết Tiếng Anh Về Phố Cổ
Cấu Trúc Bài Viết Tiếng Anh Về Phố Cổ

Cấu trúc

Như các bài văn thông thường, bài viết tiếng Anh về phố cổ cũng cần đảm bảo 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài.

Mở bàiBrief introduction to the ancient town (giới thiệu khái quát về phố cổ.) 
Thân bàiDescribe the features of the ancient town (mô tả các đặc điểm của phố cổ):Geographical location (vị trí địa lý)Scenery (phong cảnh)Human (con người)Cultural (văn hóa)Traffic (giao thông) Culinary (ẩm thực) 
Kết bàiYour feelings and emotions for the ancient town (Tình cảm, cảm xúc của bạn dành cho phố cổ). 

Sau khi có dàn bài, chúng ta bắt đầu gạch các ý khái quát cho từng mục và viết bài hoàn chỉnh. KISS English gửi bạn một số từ vựng, cụm từ thường dùng khi miêu tả về phố cổ để bài viết của bạn có thể sinh động hơn:

Từ vựng

Từ vựng Phiên âm Nghĩa 
Ancient town/ˈeɪnʃ(ə)nt taʊn/ Phố cổ 
Historical places of interest/hɪsˈtɒrɪkəl ˈpleɪsɪz ɒv ˈɪntrɪst/Địa danh lịch sử 
Specialties/ˈspɛʃəltiz/Đặc sản 
Culinary enthusiast /ˈkʌlɪnəri ɪnˈθjuːzɪæst/Người đam mê ẩm thực 
Traditional cuisine/trəˈdɪʃənl kwi(ː)ˈziːn/Ẩm thực truyền thống 
Architectural works/ˌɑːkɪˈtɛkʧərəl wɜːks/Tác phẩm kiến trúc 
Atmosphere /ˈætməsfɪə/ Không khí 
Capital /ˈkæpɪtl/Thủ đô 
Tourist /ˈtʊərɪst/Du khách 
Tourist attractions/ˈtʊərɪst əˈtrækʃ(ə)n/ Địa điểm thu hút khách du lịch 
Long-standing traditions/ˈlɒŋˈstændɪŋ trəˈdɪʃənz/ Truyền thống lâu đời 
Attractive destinations /əˈtræktɪv ˌdɛstɪˈneɪʃənz/ Điểm đến thu hút 
Local culture /ˈləʊkəl ˈkʌlʧə/Văn hóa địa phương 
World heritage /wɜːld ˈhɛrɪtɪʤ/Di sản thế giới 
Street vendors/striːt ˈvɛndɔːz/ Người bán hàng rong 
Elegant/ˈɛlɪgənt/ Thanh lịch 
Crowded/ˈkraʊdɪd/Đông đúc 
Traffic jams/ˈtræfɪk ʤæmz/ Tắc đường 

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Phố Cổ Cực Hay

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Phố Cổ Cực Hay
Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Phố Cổ Cực Hay

Dưới đây là mẫu các bài viết tiếng Anh về phố cổ. Mời bạn cùng theo dõi.

Bài mẫu số 1

Coming to Da Nang, visitors cannot ignore an attractive tourist destination that is Hoi An ancient town.

Hoi An is a city in Quang Nam province with many old quarters built in the 16th century and still exists almost intact to this day. Hoi An is famous for its traditional, harmonious architectural beauty of houses, walls and roads with ancient beauty. Currently, Hoi An Ancient Town has preserved more than 1000 architectural monuments such as roads, communal houses, pagodas, temples, houses,…

The architecture of the houses is quite special: 1-2 floors high, tubular, tile roof, sidewalk, porch, main house, outbuildings, back garden, … showing the harmony between nature and living space. The front porch here is decorated with Chinese-style lanterns or ball-shaped lanterns, creating a unique beauty. This makes visitors comfortable and excited when visiting Hoi An. Hoi An is also famous for traditional craft villages such as Kim Bong carpentry village, Tra Que vegetable village, Thanh Ha pottery village,..

Hoi An people are hospitable and friendly. Wherever you go, visitors can easily see their friendly eyes and bright smiles. Coming here, visitors cannot ignore special dishes such as Cao Lau, Quang noodles, deep-fried pancakes, “white rose” cake.

With its own inherent beauty, Hoi An increasingly attracts domestic and foreign tourists. I hope to have the opportunity to come to Hoi An ancient town to feel the beauty of this place with my own eyes.

Dịch:

Đến với Đà Nẵng, du khách không thể nào bỏ qua địa điểm du lịch hấp dẫn đó chính là phố cổ Hội An.

Hội An là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam có nhiều khu phố cổ được xây từ thế kỷ 16 và vẫn còn tồn tại gần như nguyên vẹn đến nay. Hiện nay, Phố cổ Hội An đã gìn giữ hơn 1000 di tích kiến trúc như là đường xá, đình, chùa, miếu, nhà cửa,…

Hội An nổi tiếng bởi vẻ đẹp kiến trúc truyền thống, hài hòa của những ngôi nhà, bức tường và cả những con đường với nét đẹp cổ xưa. Kiến trúc của các ngôi nhà khá đặc biệt: cao từ 1 – 2 tầng, kiểu nhà hình ống, mái ngói, có vỉa hè, hiên nhà, nhà chính, nhà phụ, vườn sau,… thể hiện sự hòa hợp giữa thiên nhiên và không gian sống. Trước hiên nhà ở đây được trang trí với những chiếc lồng đèn kiểu Trung Hoa hoặc lồng đèn hình quả nhót, tạo nên nét đẹp đặc trưng. Điều này làm du khách thoải mái, thích thú khi đến tham quan Hội An. Hội An còn nổi tiếng với các làng nghề truyền thống như làng mộc Kim Bồng, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà,…

Người Hội An hiếu khách và thân thiện. Đi đến đâu du khách cũng dễ dàng bắt gặp ánh mắt thân thiện, nụ cười rất tươi của họ. Đến đây, du khách không thể bỏ qua những món đặc biệt như: Cao Lầu, Mỳ Quảng, bánh xèo chiên giòn, bánh “hoa hồng trắng”.

Với những nét đẹp riêng vốn có, Hội An ngày càng thu hút khách du lịch trong nước cũng như nước ngoài. Tôi mong có cơ hội đến phố cổ Hội An để được tận mắt cảm nhận vẻ đẹp của nơi đây.

Bài mẫu số 2

Hanoi Old Quarter, also known by another unofficial name “Hanoi 36 streets”, is an urban area located in the central area of Hanoi. This is an attractive tourist destination for every tourist when visiting Hanoi.

Hanoi Old Quarter is located in the center of the city, so it is quite easy to get around when coming here. Do you wonder why there are 36 streets? That’s because people who work in the same profession gather in one place and set up a separate ward. In the 15th century the city had 36 wards. Most of the streets in Hanoi’s Old Quarter are bustling business places. The names of some streets here can be mentioned as Hang Dao, Hang Bac, Hang Buom, Hang Bo, Hang Bong,…

Many of Hanoi’s major attractions are within or nearby the Old Quarter, including Hoan Kiem Lake, Hanoi Opera House, National Museum of Vietnamese History, Ba Dinh Square,…

Coming to Hanoi, you can enjoy specialties such as Hanoi bun cha, bun thang, Vong village com, Trang Tien ice cream,… it’s so good. You will be surprised by how delicious simple dishes taste.Traffic on Hanoi road is always crowded. Therefore, at rush hours, there are often traffic jams. This is the point where many tourists feel afraid when getting around Hanoi.

I love and am very proud of the Hanoi Old Quarter. On weekends, I often get around here with my friends to unwind.

Dịch:

Phố cổ Hà Nội hay còn được biết đến với một tên gọi không chính thức khác là “Hà Nội 36 phố phường” là một khu vực đô thị nằm ở khu vực trung tâm Hà Nội. Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn đối với mỗi du khách khi đến thăm quan Hà Nội. Bạn có thắc mắc vì sao lại có 36 phố phường không? Đó là do những người làm chung một nghề tập trung lại một chỗ và lập ra một phường riêng. Vào thế kỉ 15 thành phố có 36 phường. Phần lớn các phố trong khu phố cổ Hà Nội đều là nơi kinh doanh nhộn nhịp. Tên gọi một số con phố tại đây có thể kể đến như Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Bồ, Hàng Bông,…

Nhiều điểm tham quan chính của Hà Nội nằm trong hoặc gần Khu Phố Cổ, bao gồm Hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát Lớn Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Quảng trường Ba Đình,…

Đến Hà Nội, bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng như bún chả Hà Nội, bún thang, cốm làng Vòng, kem Tràng Tiền,… Chúng rất tuyệt. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi hương vị món ăn đơn giản thơm ngon như thế nào. Xe cộ ở đường Hà Nội luôn đông đúc. Vì vậy, vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra tắc đường. Đây là điểm nhiều du khách cảm thấy e ngại khi đi lại ở Hà Nội.

Tôi rất yêu thích và tự hào về phố cổ Hà Nội. Cuối tuần tôi thường đi dạo quanh đây cùng bạn bè để thư giãn.

Lời Kết
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc tìm hiểu cách chuẩn bị bài viết tiếng Anh về phố cổ. Nếu bạn đã có cơ hội đến đây rồi, hãy hồi tưởng và viết ra bằng tiếng Anh những gì bạn thấy ấn tượng về phố cổ tại Việt Nam nhé! Chúc bạn học tốt!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo