Bài Viết Tiếng Anh Về Ô Nhiễm Đất (Cực Hay) | KISS English

Bài Viết Tiếng Anh Về Ô Nhiễm Đất (Cực Hay)

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai bài viết tiếng Anh về ô nhiễm đất. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn cách thuyết trình hay mọi chủ đề. Bấm nút play bên dưới để xem ngay:

Ô nhiễm đất là vấn đề nhức nhối nan giải từ trước đến nay. Đề tài này thường được bàn luận cũng như xuất hiện trong các đề thi. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai bài viết tiếng Anh về ô nhiễm đất kèm mẫu cực hay. Hãy theo dõi nhé!

Từ Vựng Tiếng Anh Về Đất Đai  

Từ Vựng Tiếng Anh Về Đất Đai  
Từ Vựng Tiếng Anh Về Đất Đai  

Dưới đây là các từ vựng liên quan đến đất đai phục vụ cho bài viết tiếng Anh về ô nhiễm đất:

Từ vựngPhiên âmNghĩa
Agricultural land/ˌægrəˈkʌlʧərəl lænd/Đất nông nghiệp 
Agricultural activities/ˌægrəˈkʌlʧərəl ækˈtɪvətiz/ Hoạt động nông nghiệp 
Acid sulphate soil/ˈæsəd ˈsʌlˌfeɪt sɔɪl/ Đất phèn 
Salty soil /ˈsɔlti sɔɪl/Đất ngập mặn 
Soil pollution/sɔɪl pəˈluʃən/ Ô nhiễm đất 
Overuse/ˌoʊvərˈjuz/ Lạm dụng 
Fertilizers/ˈfɜrtəˌlaɪzərz/ Phân bón 
Pesticides/ˈpɛstəˌsaɪdz/ Thuốc trừ sâu 
Microbial Fertilizers/maɪˈkroʊbiəl ˈfɜrtəˌlaɪzərz/ Phân bón vi sinh 
Industrial wastewater/ɪnˈdʌstriəl ˈweɪˌstwɔtər/ Nước thải công nghiệp 
Plastic waste/ˈplæstɪk weɪst/ Rác thải nhựa 
Industrial waste /ɪnˈdʌstriəl weɪst/Chất thải công nghiệp 

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Ô Nhiễm Đất

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Ô Nhiễm Đất
Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Ô Nhiễm Đất

Bố Cục Bài Viết

Kết cấu bài viết tiếng Anh về ô nhiễm đất có thể được triển khai như sau:

Mở bài: đặt vấn đề, dẫn dắt vào đề tài (1-2 câu)

Ví dụ:

  • Recently soil pollution is reached an alarming level. 
  • Soil pollution is caused by so many reasons, mainly including natural factors and human activities. 

Thân bài: Làm rõ các vấn đề:

  • Thực trạng ô nhiễm đất
  • Nguyên nhân
  • Giải pháp

Kết bài: Tóm tắt, kết luận lại vấn đề. 

Mẫu Bài Viết

Mẫu 1

Recently soil pollution has reached an alarming level. Soil pollution is seriously devastating agricultural land in Vietnam. Every year, the areas of acid sulphate soil and salty soil increase affecting farming and breeding of farmers.

Some of the main causes of soil pollution include deforestation and consequent erosion, agriculture, industry, mining, landfills and illegal dumping of waste as well as urbanization and construction.

Soil environmental pollution greatly affects the ecosystem of our country, the land is barren, trees cannot grow and animals have no place to live. Living, working, or playing in contaminated soil can lead to respiratory diseases, skin diseases, and other health problems. Diseases caused by soil pollution include Irritation of the skin and the eyes, Headaches, nausea, vomiting, Coughing, pain in the chest, and wheezing.

To solve the problem, educating the entire population in limiting soil pollution is extremely important. Furthermore, the state should recommend people to use microbiological fertilizers to help protect the soil. Disposing of waste properly is an important way to take control of land pollution.

Soil pollution is one of the most urgent problems today. Let’s raise awareness of protecting land resources and the living environment.

Dịch:

Ô nhiễm đất đang tàn phá nghiêm trọng đất nông nghiệp tại Việt Nam. Cứ mỗi năm, diện tích đất phèn và đất ngập mặn lại tăng lên ảnh hưởng rất lớn đến trồng trọt và chăn nuôi của người nông dân.

Một số nguyên nhân chính gây ô nhiễm đất bao gồm phá rừng và hậu quả là xói mòn, nông nghiệp, công nghiệp, khai thác mỏ, bãi chôn lấp và đổ chất thải bất hợp pháp cũng như đô thị hóa và xây dựng.

Ô nhiễm môi trường đất ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái của nước ta, đất đai cằn cỗi, cây cối không thể phát triển và động vật không còn nơi sinh sống. Sống, làm việc hoặc vui chơi trong đất bị ô nhiễm có thể dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da và các vấn đề sức khỏe khác. Các bệnh do ô nhiễm đất bao gồm Kích ứng da và mắt, Đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, Ho, đau tức ngực và thở khò khè.

Để giải quyết vấn đề này, việc giáo dục toàn dân trong việc hạn chế gây ô nhiễm đất là cực kỳ quan trọng. Hơn nữa, nhà nước nên khuyến cáo người dân sử dụng phân bón vi sinh để giúp bảo vệ đất. Xử lý chất thải đúng cách cũng là một cách quan trọng để kiểm soát ô nhiễm đất. 

Ô nhiễm đất là một trong những vấn đề hết sức cấp bách hiện nay. Chúng ta hãy nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên đất và môi trường sống. 

Mẫu 2 

Soil pollution is one of the burning problems in Vietnam. Soil pollution stems from many different causes, both natural and artificial ones. For natural causes such as acid soil, salty soil. This not only makes the soil worse, but also affects the growth of animals living on the ground. Overuse of fertilizers and pesticides on crops has accidentally caused the soil to become acidic, and soil fertility is lost. In addition, if people do not consciously dispose of garbage at the right place, domestic waste and industrial waste also contribute to serious soil environmental impacts..

Soil environmental pollution greatly affects the ecosystem of our country, the land is barren, trees cannot grow and animals have no place to live. Soil pollution may cause a variety of health problems, starting with headaches, nausea, fatigue, skin rash, eye irritation and potentially resulting in more serious conditions like neuromuscular blockade, kidney and liver damage and various forms of cancer.

We need to raise their awareness to protect the soil environment, contribute to protecting the environment and protect us.

Dịch:

Ô nhiễm đất là một trong những vấn đề nhức nhối ở Việt Nam. Ô nhiễm đất bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau có cả nguyên nhân từ tự nhiên và nguyên nhân nhân tạo.

Đối với nguyên nhân thuộc về tự nhiên như là đất phèn, đất mặn. Nguyên nhân này không những làm cho đất đai xấu đi mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của các động vật sống ở dưới đất. Việc làm dụng quá nhiều phân bón và thuốc trừ sâu cho cây trồng đã vô tình làm cho đất bị chua, đất mất đi độ phì nhiêu. Thêm vào đó, nếu con người không có ý thức vứt rác đúng nơi quy định, chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp cũng góp phần làm ảnh hưởng đến môi trường đất nghiêm trọng.

Ô nhiễm môi trường đất ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái của nước ta, đất đai cằn cỗi, cây cối không thể phát triển, động vật không có nơi sinh sống. Ô nhiễm đất có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bắt đầu như đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, phát ban da, kích ứng mắt và có khả năng dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như tắc nghẽn thần kinh cơ, tổn thương thận và gan và các dạng ung thư khác nhau.

Chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đất, góp phần bảo vệ môi trường và bảo vệ chúng ta.

Lời kết:

Hy vọng mẫu bài viết tiếng Anh về ô nhiễm đất trên đã giúp bạn hình dung cách triển khai bài viết sao cho mạch lạc, đầy đủ. Tham khảo các bài chia sẻ kiến thức khác của KISS English ngay dưới đây bạn nha! Chúc bạn học tốt!  

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo