Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà (Cực Chi Tiết) | KISS English

Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà (Cực Chi Tiết)

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài viết tiếng Anh về món quà kèm 3 bài mẫu cực hay. Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn 5 bước học phát âm chuẩn. Bấm nút Play để xem ngay:

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã nhận được món quà từ mọi người, có thể là quà sinh nhật, quà trong các dịp đặc biệt,.. Mỗi món quà đều có ý nghĩa riêng của nó và rất đáng trân trọng. Bài viết hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn bạn viết bài viết tiếng Anh về món quà 1 cách đơn giản, dễ dàng mà không kém phần thú vị. Cùng theo dõi nhé!

Cấu Trúc Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà

Cấu Trúc Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà
Cấu Trúc Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà

Trước tiên, chúng ta cùng tham khảo cấu trúc bài viết tiếng Anh về món quà

Mở bài

Dẫn dắt, giới thiệu khái quát về món quà.

Thân bài

  • Who gave you that gift? When? Ai tặng bạn món quà đó? Khi nào?
  • How do you feel when you receive the gift? Cảm xúc của bạn khi nhận được món quà
  • What does gift giving mean to you? Món quà lưu đơ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?
  • Describe the shape, size, color,… of the gift. ( Mô tả hình dáng, kích thước, màu sắc,… của món quà )
  • Why do you like that gift and what impression does it leave on you? Tại sao bạn lại thích món quà đó và nó để lại ấn tượng gì đến bạn?

Kết bài

Tình cảm, sự trân trọng của bạn dành cho món quà.

Cùng với theo dõi cấu trúc, bạn có thể tham khảo các từ vựng liên quan đến chủ đề món quà dưới đây để bài viết thêm sinh động nhé!

Từ vựngPhiên âmNghĩa 
Gift/ˈɡɪft/Quà tặng (mang tính trang trọng hơn) 
Present/ˈpreznt/ Món quà (ít trang trọng hơn, đôi khi dùng để thể hiện tình bạn hay nói lời cảm ơn)
Souvenir /ˌsuː.vənˈɪər/Quà lưu niệm
On occasion/ɒn əˈkeɪʒən/ Nhân dịp 
Give/gɪv/ Tặng 
Special/ˈspɛʃəl/Đặc biệt 
Perfume/ˈpɜː.fjuːm/Nước hoa 
Handbag/ˈhænd.bæɡ/Túi xách 
Cosmetics/kɑzˈmet̬·ɪks/Mỹ phẩm 
Flower/ˈflaʊə/ Hoa 
Bouquet of flower/bu(ː)ˈkeɪ ɒv ˈflaʊə/ Bó hoa 
Handmade gift/ˈhændˈmeɪd gɪft/ Quà tự làm 

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà Sinh Nhật

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà Sinh Nhật
Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà Sinh Nhật

Mẫu số 1

Each gift is very meaningful to me. I get many gifts every year for my birthday, but the one that I find most impressive is the dress my mother gave me when I was 14 years old.
That dress was very pretty. The dress is white with pink flowers attached to it. When I received the gift, I was very happy. When I wore the dress, I felt like I became a princess. I always take care of the dress so that I can wear it to many places, and I am very proud to tell everyone that it is the dress my mother gave me.
Many years have passed, now that I have grown up and can no longer wear the dress, but I still keep the dress with me as a part of my childhood memories and my mother’s love by my side.

Dịch:

Mỗi một món quà tặng với tôi đều vô cùng ý nghĩa. Sinh nhật năm nào tôi cũng được tặng nhiều quà nhưng món quà tôi thấy ấn tượng nhất đó là chiếc váy mẹ tôi tặng vào năm tôi 14 tuổi.
Chiếc váy đó rất xinh xắn. Chiếc váy màu trắng kèm theo những bông hoa màu hồng đính trên nó. Khi tôi nhận được món quà, tôi rất vui. Khi mặc chiếc váy, tôi cảm giác như mình trở thành thành công chúa. Tôi luôn giữ gìn chiếc váy để có thể mặc đi chơi nhiều nơi, và tôi rất tự hào khi kể với mọi người đó là chiếc váy mẹ tôi tặng.
Nhiều năm trôi qua, giờ đây tôi đã lớn và không còn mặc vừa chiếc váy nữa nhưng tôi vẫn giữ chiếc váy bên mình như giữ một phần kí ức tuổi thơ và tình yêu thương của mẹ bên cạnh.

Mẫu số 2

On the occasion of my 16th birthday, my father gave me a bicycle to make it easier for me to go to school.
The bike is blue, about 1m high. The bike also has a cage so it’s convenient for me to keep my backpack in front when I go to school. My dad said this is a Japanese bike so it’s very durable. Up to now, the car has been with me for 4 years but I find it still as bright and new as at first. Whenever it rains or when my bike gets dirty, I wash it clean.
I really love the bicycle my father gave me and consider it a partner when I go to school.

Dịch:

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 16 của tôi, bố tôi tặng tôi 1 chiếc xe đạp để tôi tiện hơn trong việc đến trường. 

Chiếc xe đạp có màu xanh dương, cao khoảng 1m2. Chiếc xe đạp còn có lồng nên tiện cho tôi để balo phía trước khi đi học. Bố tôi nói đây là xe đạp Nhật nên rất bền. Đến nay, chiếc xe đã đồng hành với tôi được 4 năm nhưng tôi thấy nó vẫn sáng và mới như lúc đầu. Mỗi khi đi trời mưa hay khi xe đạp bị bẩn, tôi đều rửa xe sạch sẽ. 

Tôi rất yêu quý chiếc xe đạp bố tặng và coi đó là người bạn đồng hành với tôi mỗi khi đến trường. 

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà Lưu Niệm

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà Lưu Niệm
Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Món Quà Lưu Niệm

One of my favorite souvenirs is the notebook my sister bought for me on the occasion of her study abroad in Canada.
The notebook has a black hardcover. The notebook is quite thick, about 200 pages. The color of the pages is not pure white but slightly yellow. The paper has a mild fragrance. On the first page of the notebook, she wrote a message and wished me good health and good study. 2 years have passed, there are joys and sorrows in life, I write here as if confiding in her.
I really appreciate this souvenir. It makes me feel like she’s always there for me.

Dịch:

Một trong những món quà lưu niệm tôi yêu quý nhất đó là cuốn sổ chị gái tôi mua tặng tôi nhân dịp chị đi du học ở Canada.
Cuốn sổ có bìa cứng màu đen. Cuốn số khá dày, khoảng 200 trang. Màu các trang giấy không trắng tinh mà hơi ngả vàng. Giấy có mùi thơm dịu nhẹ. Ở trang đầu tiên của cuốn sổ, chị ấy có viết những lời nhắn nhủ và chúc tôi mạnh khỏe, học tốt. Đã 2 năm trôi qua, có những vui buồn trong cuộc sống, tôi đều viết trong đây như thể tâm sự với chị ấy.
Tôi rất trân trọng món quà lưu niệm này. Nó giúp tôi cảm thấy luôn có chị ấy ở bên.

Lời Kết
Hy vọng bài chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách triển khai bài viết tiếng Anh về món quà. Bạn có món quà nào mang ý nghĩa đặc biệt không? Hãy đặt bút viết về món quà đó bằng tiếng Anh và chia sẻ với mọi người nhé! Chắc chắn là rất thú vị đó! Chúc bạn học tốt!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo