Bài Viết Tiếng Anh Về Halloween Cực Hay 2022 | KISS English

Bài Viết Tiếng Anh Về Halloween Cực Hay 2022

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách viết bài viết tiếng Anh về Halloween cực hay. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu tại đây nhé:

Halloween là một lễ hội rất nổi tiếng ở trên thế giới. Vậy bạn đã biết làm thế nào để viết về Halloween bằng tiếng anh chưa? Nếu chưa thì trong bài viết ngày hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn làm sao để có một bài viết tiếng Anh về Halloween hay nhất. Hãy theo dõi nhé.

Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Halloween

Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Halloween
Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Halloween

Phần mở đầu

Giới thiệu chung về lễ hội Halloween

 • Nguồn gốc
 • Thời gian diễn ra
 • Cảm nhận chung của bạn về lễ hội Halloween

Nội dung chính

Kể/miêu tả về lễ hội Halloween 

 • Các hoạt động chính trong lễ hội Halloween
 • Cách trang trí đường phố trong lễ hội Halloween
 • Điểm nổi bật, điểm khác biệt của lễ hội Halloween 
 • Kỉ niệm của bạn trong ngày Halloween
 • Cảm nhận của bạn trong ngày Halloween

Phần kết

Tóm tắt lại ý chính và nêu cảm nhận của bạn về lễ hội Halloween.

Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Viết Tiếng Anh Halloween

Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Viết Tiếng Anh Halloween
Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Viết Tiếng Anh Halloween
 • Witch: mụ phù thuỷ
 • Pumpkin: bí đỏ
 • Bat: dơi
 • Ghost: ma
 • Haystack: đống rơm
 • Black cat: mèo đen
 • Scarecrow: bù nhìn rơm
 • Costumes: y phục cải trang
 • Frankenstein: quái thú frankenstein
 • Werewolf: chó sói
 • Jack o’lantern: đèn bí ngô
 • Vampire: ma cà rồng
 • Mummy: xác ướp
 • Spider web: mạng nhện
 • Skeleton: bộ xương người
 • Trick or treat: môt trò chơi tầm thường ngày halloween. các em bé sẽ cải trang và thường đi gõ cửa xin kẹo các nhà xung quang.
 • Owl: con cú
 • Haunted house: nhà ma ám
 • Dress up: hóa trang
 • Freak out: quá phấn khích hoặc quá giận dữ
 • Weird out: làm người nào cảm thấy ko dễ chịu
 • Huddle up: co rúm lại vì lạnh hoặc sợ
 • Scare off/away: làm người nào khiếp sợ bỏ chạy

Một Số Cụm Từ Liên Quan Đến Halloween

1.    Witch-hunt: Hành động quấy rầy mọi người với những quan điểm kỳ lạ và nguy hiểm cho người khác.

Cụm từ này có nguồn gốc từ thời kỳ Trung Cổ khi hàng nghìn phụ nữ trẻ ở châu Âu bị giết hại bởi phù thủy.

Ex: He was caught by a witch-hunt at work because of his crazy idea for developing the company.

2.    Witching hour: Thời điểm buổi tối khi phù thủy, ma mị và những năng lực siêu nhiên xuất hiện

Ex: I am scared of the witching hour on Halloween.

3.    Skeleton in the cupboard: Sự xấu hổ, nhục nhã đối với một người

Ex: Mr. John had a skeleton in the cupboard. He was caught stealing a bike from his neighbor.

4.    A ghost town: Bị bỏ hoang, không còn người ở

Ex: Many people left this village and it’s like a ghost town now.

5.    Spirit away: Chuồn khỏi đâu đó một cách nhanh chóng và bí mật.

Ex: Mary was spirited away from the party at midnight.

6.    Chill the blood = Make the blood run cold: thấy ớn lạnh

Ex: This horror movie chilled her blood.

Her scream made my blood run cold.

7.    In cold blood: Máu lạnh

Ex: They made a decision in cold blood.

8.    Make one’s blood boil: Làm máu sôi lên, tức giận

Ex: It makes my blood boil to see my friend Lily going out with my boyfriend.

9.    Out for one’s blood/after one’s blood: Trả thù ai đó

Ex: We defeated them at a football match yesterday and now they are after our blood.

Một Số Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Halloween

Mẫu 1:

Halloween is celebrated in some countries on October 31st of every year. It is a time to remember the saints (hallows) martyrs and the good people who died. Halloween activities include carving the pumpkins, telling scary stories, and watching horror movies. The most common activity on Halloween is when the kids go (Trick or Treat) and have costume parties. In this activity, the kids dress up in many different costumes. After that, they go door by door knocking on people’s doors in their neighborhood. Hence, people prepare themselves for the kids knocking on their doors so they buy lots of sweets and candies. In addition, children knock on doors and say “Trick or Treat”. When the kids get a candy or a sweet they leave happily. On the other hand, if they don’t get a good treat they may show some tricks.

Dịch:

Halloween được diễn ra ở 1 số tổ quốc vào ngày 31 tháng 10 hàng 5. Đây là thời khắc để hoài tưởng các vị Thánh (hallows) và những người đã khuất. Các hoạt động Halloween bao gồm khắc bí ngô, kể những câu chuyện kinh rợn và xem phim kinh dị. Hoạt động tầm thường nhất trong Halloween là lúc bọn trẻ đi chơi (Trick or Treat) và tổ chức tiệc hóa trang. Trong hoạt động này, các bạn bé sẽ mặc nhiều y phục không giống nhau. Sau đấy, họ đi từng nhà gõ cửa những người trong khu phố. Các gia đình đã sẵn sàng rất nhiều đồ ngọt, bánh kẹo để chia cho chúng. Ngoài ra, trẻ sẽ gõ cửa và nói “Trick or Treat”. Khi bọn trẻ thu được 1 viên kẹo hoặc 1 món đồ ngọt, chúng sẽ rất vui. Mặt khác, nếu ko thu được gì, chúng sẽ bày ra 1 số chiêu trò.

Mẫu 2:

Halloween is a holiday celebrated on October 31st. The most common colors of the day are orange and black. Halloween comes from the ancient Celtic festival Samhain. The ancient Celts believed that on October 31st, now known as Halloween, the boundary between the living and the deceased is not clear, and the dead become dangerous for the living by causing problems such as sickness or damaged crops. On Halloween, the ancient Celts would place a skeleton by their window to represent the dead. Believing that the head was the most powerful part of the body, containing the spirit and knowledge, the Celts used the “head” of the vegetable to decorate their houses. On this day people often wear strange clothes like characters in horror novels or movies to frighten others. People usually like to dress as ghosts, skeletons, or witches. Now Halloween is an official holiday in almost all European countries.

Dịch:

Halloween là một lễ kỷ niệm vào ngày 31 Tháng Mười. Những màu sắc phổ biến nhất trong ngày là màu cam và đen. Halloween đến từ các lễ hội Celtic cổ xưa Samhain. The Celts cổ xưa tin rằng vào ngày 31 Tháng 10, nay là Halloween, ranh giới giữa sự sống và cái chết là không rõ ràng, và kẻ chết trở nên nguy hiểm cho cuộc sống bằng cách gây ra các vấn đề như bệnh tật hoặc cây bị hư hỏng. Ngày Halloween, người Celt cổ đại sẽ đặt một bộ xương của cửa sổ của họ đại diện cho những người chết. Tin tưởng rằng người đứng đầu là phần mạnh nhất của cơ thể, có chứa tinh thần và kiến ​​thức, người Celt sử dụng các “đầu” của thực vật để trang trí ngôi nhà của họ. Vào ngày này người ta thường mặc quần áo kỳ lạ như những nhân vật trong tiểu thuyết khủng khiếp hoặc phim để dọa người khác. Mọi người thường thích ăn mặc như con ma, bộ xương, hoặc phù thủy. Bây giờ Halloween là một ngày lễ chính thức ở hầu hết các nước châu Âu.

Mẫu 3:

Halloween, also known as All Hallows Eve, is associated with a number of activities. One of them is the practice of harmless pranks. Celebrants, especially children, wear masks and costumes for parties and for trick-or-treating go from house to house with the threat that they will pull a trick if they do not receive a treat, usually candy. They often disguise themselves as witches, vampires, or mummies,… Another preferred activity is watching horror movies with families and friends at home. In addition, you can also join some Halloween costume parties or visit some haunted houses, the latter is only for brave people, honestly. During Halloween, I usually go out because I like the vibrant ambiance on the street. I love seeing people running around with jack-o-lanterns in their hands and a big smile on their faces. 

Dịch:

Halloween gắn liền với một số hoạt động. Một trong số đó là việc chơi những trò đùa dọa nhau vô hại. Những người tham dự lễ hội, đặc biệt là trẻ em, đeo mặt nạ và trang phục cho các bữa tiệc và cho việc chơi “cho kẹo hay bị ghẹo”, đi từ nhà này sang nhà khác với lời đe dọa rằng chúng sẽ giở trò nếu không nhận được món quà, thường là kẹo. Một hoạt động ưa thích khác là xem phim kinh dị với gia đình và bạn bè ở nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia một số bữa tiệc hóa trang Halloween hoặc ghé thăm một số ngôi nhà ma ám, hoạt động thứ hai chỉ dành cho những người dũng cảm thôi, thật sự đó. Trong lễ Halloween, tôi thường đi chơi vì tôi thích không khí sôi động trên đường phố. Tôi thích nhìn mọi người chạy xung quanh với những chiếc đèn lồng bí ngô trên tay và nụ cười tươi trên môi.

Lời Kết 

Trên đây là tất cả những thông tin có ích cho bài viết tiếng Anh về Halloween mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp với bạn. Chúc bạn có thời gian học vui vẻ và hiệu quả. 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo