Bài Viết Tiếng Anh Về Đất Nước Hàn Quốc 2022 | KISS English

Bài Viết Tiếng Anh Về Đất Nước Hàn Quốc 2022

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết tiếng Anh về đất nước Hàn Quốc. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu | Ms Thuỷ KISS English

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp. Đối với fan K-pop, chắc hẳn các bạn đều muốn được đặt chân tới đất nước này một lần. Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết tiếng anh về đất nước Hàn Quốc. Hãy theo dõi nhé.

Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Đất Nước Hàn Quốc

Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Đất Nước Hàn Quốc
Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Đất Nước Hàn Quốc

Cũng như bố cục của các viết nói khác, bố cục bài viết tiếng Anh về đất nước Hàn Quốc sẽ gồm ba phần:

  • Phần mở đầu
  • Thân bài
  • Phần kết

Phần mở đầu

Giới thiệu chung về đất nước Hàn Quốc, cảm nhận của bạn về đất nước này.

Thân bài

Bạn có thể triển khai nội dung phần thân bài dựa trên những ý sau:

  • Vị trí địa lý của Hàn Quốc
  • Những lý do bạn muốn đến Hàn Quốc
  • Điều gì làm bạn yêu thích đất nước này
  • Những danh lam thắng cảnh, nơi tham quan nổi bật của Hàn Quốc mà bạn muốn hoặc đã đến
  • Những hoạt động bạn muốn hoặc đã làm tại Hàn Quốc
  • Bạn có thần tượng người Hàn Quốc nào không?
  • Kỉ niệm với đất nước Hàn Quốc (nếu có)

Phần kết

Nêu lên cảm nghĩ của bạn về đất nước Hàn Quốc. 

Các Từ Vựng Dùng Cho Bài Viết Tiếng Anh Về Đất Nước Hàn Quốc

Một số từ vựng mà bạn có thể dùng cho bài viết tiếng Anh về đất nước Hàn Quốc.

Loại từTừ vựngPhiên âmDịch nghĩa
vtravel/ˈtrævəl/đi du lịch
ntourist/ˈtʊrəst/khách du lịch
ntourism/ˈtʊˌrɪzəm/ngành du lịch
ndestination/ˌdɛstəˈneɪʃən/điểm đến
nticket/ˈtɪkət/
vcheck-in/ʧɛk/-/ɪn/nhận phòng, thủ tục vào cửa
vcheck-out/ʧɛk/-/aʊt/trả phòng
nvisa/ˈvizə/thị thực
nitinerary/aɪˈtɪnəˌrɛri/lộ trình
npassport/ˈpæˌspɔrt/hộ chiếu
ncompensation/ˌkɑmpənˈseɪʃən/tiền bồi thường
nOne way trip/wʌn/ /weɪ/ /trɪp/chuyến đi một chiều
nTwo way trip/tu/ /weɪ/ /trɪp/chuyến đi hai chiều
ntour guide /tʊr/ /gaɪd/hướng dẫn viên du lịch
vgo camping/goʊ/ /ˈkæmpɪŋ/đi cắm trại
vgo backpacking/goʊ/ /ˈbækˌpækɪŋ/đi phượt
vgo sightseeing/goʊ/ /ˈsaɪtˈsiɪŋ/đi ngắm cảnh, tham quan
vgo hitchhiking/goʊ/ /ˈhɪʧˌhaɪkɪŋ/đi nhờ xe
vhit the road/hɪt/ /ðə/ /roʊd/bắt đầu lên đường
nhotel/hoʊˈtɛl/khách sạn
nmotel/moʊˈtɛl/nhà nghỉ
nvilla/ˈvɪlə/biệt thự
vto book sth/tu/ /bʊk/ sthđặt cái gì đó (phòng, vé,…)
nvacation/veɪˈkeɪʃən/kỳ nghỉ
nholiday/ˈhɑləˌdeɪ/kỳ nghỉ, ngày nghỉ, ngày lễ

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Đất Nước Hàn Quốc

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Đất Nước Hàn Quốc

One day, I want to travel to Korea because I have always been a fan of Korea’s culture.

Korea is located in Asia. This country is famous for many things like K-Pop, amazing food, peach blossoms, movies, … If I am in Korea, I want to go hiking on Mt Seoraksan – a mesmerizing famous mountain. The next place I want to visit is Jeju Island to see the beautiful beaches and giant lava tubes. It would be awesome if I could see my K-Pop idols in real life or at least go see their companies. Jagalchi Market in Busan is very beautiful, I hope to go there and try good seafood. Like other tourists, I also want to try on their traditional costume – Hanbok, and take lots of pictures. Korea is a great destination and I wish to travel there in the future.

Dịch: 

Một ngày nào đó, tôi muốn đi du lịch Hàn Quốc vì tôi luôn là một người hâm mộ văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Hàn Quốc nằm ở Châu Á Thái Bình Dương. Đất nước này nổi tiếng với nhiều thứ như K-Pop, món ăn tuyệt vời, hoa anh đào, phim ảnh, … Nếu tôi ở Hàn Quốc, tôi muốn đi bộ đường dài trên Mt Seoraksan – một ngọn núi nổi tiếng đẹp mê hồn. Địa điểm tiếp theo tôi muốn đến là hòn đảo Jeju để ngắm những bờ biển tuyệt đẹp và những núi dung nham khổng lồ. Sẽ thật tuyệt nếu tôi hoàn toàn có thể nhìn thấy những thần tượng K-Pop của mình ngoài đời thực hoặc tối thiểu là đến gặp công ty của họ. Chợ Jagalchi ở Busan rất đẹp, tôi kỳ vọng sẽ đến đó và thử những món món ăn hải sản ngon. Giống như những khách du lịch khác, tôi cũng muốn mặc thử phục trang truyền thống cuội nguồn của họ – áo Hanbok, và chụp thật nhiều ảnh. Hàn Quốc là một điểm đến tuyệt vời và tôi muốn đi du lịch ở đó trong tương lai .

Mẫu 2:

I have been to Korea 3 times and I must say there are plentiful reasons why you should visit this beautiful country. Korea is famous for its various traditions due to their long history. Still today, you can watch traditional Korean dance and music performances, while people love to dress in traditional clothes (hanbok) – you can rent it to wear around Seoul and Jeonju, for example. Every year, there are more festivals in South Korea than one could attend. For example, Buddha’s Birthday is a major holiday celebrated in May with lantern parades and performances at local temples, while in fall, Koreans celebrate their own version of Thanksgiving during Chuseok and honor their ancestors during proudly conducted ceremonies. In contrast to its historic landmarks, South Korea is a pioneer in creating new and innovative structures. It comes with little surprise that some of the world’s leading companies are also located here, including Samsung, Hyundai, and Kia. Furthermore, Koreans are very proud of their unique cuisine. Over the centuries, Koreans have created a fascinating and rich food culture made up of meat dishes, stews, soups, noodle dishes, seafood, and many vegetable side dishes. Another special thing that makes Korea famous in the world is its exciting music culture. K-pop is not only a music genre, it’s part of Korean culture that captures people all over Asia and the world. Walking down main pedestrian streets in South Korea, you will hear the latest hits of the industry. K-pop fans visit South Korea in waves and visit their favorite group’s or singer’s music label, get a K-pop makeover or visit K-pop-themed cafés. Korea is a great country that’s worth visiting more than once. I will definitely come back one day.

Dịch:

Tôi đã đến Hàn Quốc 3 lần và phải nói rằng có rất nhiều lý do khiến bạn nên đến thăm đất nước xinh đẹp này. Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều truyền thống khác nhau do lịch sử lâu đời của họ. Ngày nay, bạn vẫn có thể xem các buổi biểu diễn ca múa nhạc truyền thống của Hàn Quốc, trong khi mọi người thích mặc quần áo truyền thống (hanbok) – bạn có thể thuê nó để mặc quanh Seoul và Jeonju chẳng hạn. Hàng năm, ở Hàn Quốc có nhiều lễ hội. Ví dụ: Lễ Phật đản là một ngày lễ lớn được tổ chức vào tháng 5 với các cuộc diễu hành và biểu diễn đèn lồng tại các ngôi chùa địa phương, trong khi đó vào mùa thu, người Hàn Quốc tổ chức Lễ tạ ơn theo phiên bản riêng của họ trong lễ Chuseok và tôn vinh tổ tiên của họ trong các nghi lễ được tiến hành một cách tự hào. Trái ngược với những địa danh lịch sử, Hàn Quốc là quốc gia tiên phong trong việc tạo ra những công trình kiến ​​trúc mới và sáng tạo. Không có gì ngạc nhiên khi một số công ty hàng đầu thế giới được ra đời tại đây, như Samsung, Hyundai và Kia. Người Hàn Quốc rất tự hào về nền ẩm thực độc đáo của họ. Qua nhiều thế kỷ, người Hàn Quốc đã tạo ra một nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn và phong phú bao gồm các món thịt, món hầm, súp, món mì, hải sản và nhiều món ăn kèm từ rau củ. Một điều đặc biệt nữa khiến Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới chính là nền văn hóa âm nhạc sôi động. K-pop không chỉ là một thể loại âm nhạc, nó còn là một phần của văn hóa Hàn Quốc thu hút mọi người trên khắp châu Á và thế giới. Đi bộ dọc những con phố đi bộ ở Hàn Quốc, bạn sẽ được nghe những bản hit mới nhất. Người hâm mộ K-pop đổ bộ đến thăm Hàn Quốc để tham quan ghé thăm công ty âm nhạc của ca sĩ yêu thích, để trang điểm theo kiểu K-pop hoặc ghé thăm các quán cà phê theo chủ đề K-pop. Hàn Quốc là một đất nước tuyệt vời đáng để bạn đến thăm hơn một lần. Tôi chắc chắn sẽ quay lại vào một ngày không xa.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bài viết tiếng anh về đất nước Hàn Quốc mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm bài viết về Ms Thuỷ bật mí bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn:

www.24h.com.vn/tin-tuc-giao-duc/hoang-minh-thuy-bat-mi-bi-quyet-de-phat-am-tieng-anh-chuan-c678a1402616.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo