Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Chương Trình TV Hot 2022 | KISS English

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Chương Trình TV Hot 2022

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chuẩn bị bài viết tiếng Anh về chương trình TV cực kì cuốn hút. Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn cách tự học phát âm hiệu quả. Bấm nút Play để xem ngay:

Chủ đề Television chắc hẳn không còn xa lạ với mỗi chúng ta khi tham gia các kỳ thi nói hay viết tiếng Anh. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị nội dung bài viết tiếng Anh về chương trình TV một cách đơn giản mà kém phần hấp dẫn. Hãy theo dõi nhé!

Cách Viết Tiếng Anh Về Chương Trình Tivi Yêu Thích

Cách Viết Tiếng Anh Về Chương Trình Tivi Yêu Thích
Cách Viết Tiếng Anh Về Chương Trình Tivi Yêu Thích

Từ Vựng

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu các từ vựng thường dùng trong bài viết tiếng Anh về chương trình tivi yêu thích:

Từ vựngPhiên âmNghĩa 
TV channel/ˌtiːˈviː ˈʧænl/ Kênh truyền hình
Reality program/ri(ː)ˈælɪti ˈprəʊgræm/ Chương trình truyền hình thực tế
prime time/praɪm taɪm/Khung giờ vàng 
Script/skrɪpt/Kịch bản 
Celebrity /sɪˈlɛbrɪti/ Người nổi tiếng
Couch potato/kaʊʧ pəˈteɪtəʊ/Người dành nhiều thời gian xem TV
Game shows /geɪm ʃəʊz/ Show trò chơi 
Talk show /tɔːk ʃəʊ/Chương trình trao đổi, thảo luận 
Comedy /ˈkɒmɪdi/Hài kịch 

Sau khi xem chương trình truyền hình, chắc chắn bạn sẽ có những suy nghĩ, cảm xúc, đánh giá bình luận về chương trình đó. Dưới đây là các từ vựng chỉ cảm xúc:

Excited/ɪkˈsaɪtɪd/phấn khích, hứng thú
Amused/ə’mju:zd/Vui vẻ 
Surprised/səˈpraɪzd/Ngạc nhiên 
Great/ɡreɪt/Tuyệt vời 
Scared/skeəd/Sợ hãi 
Disappointed /disəˈpoin(t)əd/Thất vọng 
Tense/tens/Căng thẳng 

Tiếp theo, để bài viết trở nên tự nhiên hơn, bạn có thể ứng dụng các các chủ đề sau:

make a debut/meɪk ə ˈdeɪbuː/cho ra mắt
a great/ good sense of humor/ə greɪt/ gʊd sɛns ɒv ˈhjuːmə/ khiếu hài hước 
have a good laugh about something/hæv ə gʊd lɑːf əˈbaʊt ˈsʌmθɪŋ/ cười sảng khoái về cái gì
Deliver message to people/dɪˈlɪvə ˈmɛsɪʤ tuː ˈpiːpl/ mang thông tin tới cho mọi người
Go out/air/gəʊ aʊt/eə/Lên sóng/phát sóng
be in a good mood/biː ɪn ə gʊd muːd/tâm trạng tốt

Bố Cục

Để bài viết của bạn trở nên sinh động, đa chiều, bạn có thể tham khảo bố cục dưới đây:

Mở bài

Giới thiệu về chương trình TV bạn yêu thích. Có 2 cách giới thiệu đó là giới thiệu trực tiếp và giới thiệu gián tiếp.

Cách giới thiệu trực tiếp:

  • My favorite TV show is…: Chương trình TV yêu thích của tôi là…
  • … is my favorite TV show: … là chương trình TV yêu thích của tôi.

Cách giới thiệu gián tiếp:

  • Today there are many interesting and popular TV entertainment programs. But among them, … is my favorite tv show. Ngày nay có rất nhiều chương trình TV giải trí thú vị và nổi tiếng. Nhưng trong số đó, … là chương trình tv yêu thích nhất của tôi.
  • After stressful study hours, I often watch TV to relax. One of my favorite TV shows is… Sau những giờ học tập căng thẳng, tôi thường xem tivi để thư giãn. Một trong những chương trình tivi mà tôi yêu thích đó là…

Thân bài

Bạn có thể trả lời các câu hỏi dưới đây và diễn giải thêm để hoàn thiện phần thân bài nhé

Câu hỏiCâu trả lời gợi ý 
Which channel is it on? Chương trình đó được chiếu trên kênh nào? It’s on… 
When is it on? Nó được chiếu vào mấy giờ? It is broadcast at… 
Who is the host of this TV show? Ai là người dẫn chương trình? The host of this TV show is.. 
What is it about? Nó nói về nội dung gì? It’s about… 
Why do you like it? Tại sao bạn thích chương trình đó? I like that show because:- it’s highly entertaining- it brings a lot of knowledge- it has my idol in it,…

Kết bài

Đưa ra cảm nhận của bản thân về chương trình.

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Chương Trình TV

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Chương Trình TV
Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Chương Trình TV

Dưới đây là mẫu 2 bài viết tiếng Anh về chương trình TV đang hot hiện nay. Bạn có thể tham khảo để hình dung rõ hơn về cách viết chương trình TV bằng tiếng Anh nhé

Giọng ải giọng ai

Nowadays there has been a wide range of entertainment programs and one of the TV shows I find interesting is Hidden Voices. 

It is broadcast at 19:30 every Saturday night on channel HTV7. Hidden Voices is a music game show that combines many elements such as music, humor and critical thinking. The contestants participating in the program are very diverse, including famous people such as: Thu Trang, Truong Giang, Tran Thanh, Oc Thanh Van and many guest singers. The program consists of 3 rounds: Shape round, Lip sync round and Who’s the singer? Every round brings laughter to the audience but no less dramatic. I’m a music fan so I really like this TV show. Not only me, my family also enjoyed watching this show. People often gather together to wait for the broadcast time of this program. 

In the future, I hope the program will develop further and bring to the viewers great moments of entertainment. 

Dịch

Ngày nay có rất nhiều chương trình giải trí được sản xuất và một trong những chương trình tôi cảm thấy thú vị đó là Giọng ải giọng ai. 

Chương trình được phát sóng vào lúc 19 giờ 30 mỗi tối thứ 7 trên kênh HTV7. Người dẫn chương trình là MC Trần Đại Nghĩa. Tôi rất thích anh ấy vì lối dẫn chương trình vui vẻ, thông minh. Nó là gameshow về âm nhạc có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố như âm nhạc, hài hước và cả tư duy phán đoán. Các thí sinh tham gia chương trình rất đa dạng, trong đó có cả những người nổi tiếng như: Thu Trang, Trường Giang, Trấn Thành, Ốc Thanh Vân và nhiều ca sĩ khách mời. Chương trình gồm 3 vòng thi: vòng Tạo hình, vòng Lip sync và vòng Ai là ca sĩ? Vòng nào cũng mang đến tiếng cười khán giả mà không kém phần kịch tính. Tôi là người thích âm nhạc vì thế tôi rất thích chương trình này. Không chỉ riêng tôi, gia đình tôi cũng rất thích xem chương trình này. Mọi người thường quây quần bên nhau để cùng chờ đón tới giờ phát sóng chương trình này.

Trong tương lai, tôi mong chương trình sẽ phát triển nữa và mang lại đến cho người xem những phút giây giải trí tuyệt vời. 

Siêu trí tuệ Việt Nam

My favorite TV show is Vietnamese super intelligence. 

It is broadcast at 20:00 every Saturday night on channel HTV2. The program brings together candidates with different abilities and intelligence to be able to conquer various challenges in the fields of memory, math, rubik, observation… A broadcast season has three rounds. Each round, contestants must answer quickly and accurately the questions of the program with a huge amount of knowledge to memorize. I really admire the intelligence and super memory of the contestants. Both my brother and I really enjoyed this program because through this, we were able to expand our knowledge a lot. 

In the future, I hope the program will develop further and bring viewers a lot of useful knowledge.

Dịch

Chương trình truyền hình yêu thích của tôi là Siêu trí tuệ Việt Nam.

Chương trình quy tụ các ứng viên sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát… Một mùa phát sóng có ba vòng đấu. Mỗi vòng đấu, thí sinh đều phải trả lời nhanh và chính xác những câu hỏi của chương trình đưa ra với lượng kiến thức cần ghi nhớ khổng lồ. Tôi thực sự rất ngưỡng mộ sự thông minh và trí nhớ siêu phàm của các thí sinh.  Cả tôi và em trai tôi đều rất thích chương trình này bởi qua đây, chúng tôi được mở mang rất nhiều kiến thức. 

Trong tương lai, tôi mong chương trình sẽ phát triển nữa và mang lại đến cho người xem nhiều kiến thức bổ ích.  

Lời Kết
Hy vọng bài viết này của KISS English sẽ giúp bạn hình dung cách chuẩn bị bài viết tiếng Anh về chương trình TV cuốn hút. Hãy đặt bút và viết về chương trình bạn yêu thích dựa trên các gợi ý trên luôn bạn nhé! Chúc bạn học tốt!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo