Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Nhà Hàng (2022) | KISS English

Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Nhà Hàng (2022)

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài thuyết trình tiếng Anh về nhà hàng. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng tiếu Anh siêu tốc | Ms Thuỷ KISS English

Địa điểm ăn uống là một chủ đề khá phổ biến, vậy bạn đã biết cách giới thiệu nhà hàng yêu thích của mình bằng tiếng Anh hay chưa? Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài thuyết trình tiếng Anh về nhà hàng. Hãy theo dõi nhé.

Bố Cục Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Nhà Hàng

Cũng như bố cục của các bài nói khác, bố cục bài thuyết trình tiếng Anh về nhà hàng sẽ gồm ba phần:

 • Phần mở đầu
 • Nội dung chính
 • Phần kết

Phần mở đầu

Giới thiệu khái quát về nhà hàng yêu thích của bạn:

 • Tên
 • Vị trí
 • Loại nhà hàng
 • Cảm nhận chung

Nội dung chính

Các bạn có thể nói về các nội dung sau: 

 • Tại sao bạn biết đến nhà hàng đó? 
 • Lần đầu đến là khi nào?
 • Món ăn nổi tiếng của nhà hàng đó là gì? Bạn thích món nào nhất?
 • Bạn có thường hay đến đó không? Vào những dịp gì?
 • Điều đặc biệt của nhà hàng?
 • Kỉ niệm của bạn tại đó (nếu có).

Phần kết

Tóm tắt lại nội dung chính, nêu lên cảm nhận của bản thân, có giới thiệu nhà hàng này cho người khác không?

Các Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Nhà Hàng

Các Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Nhà Hàng
Các Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Nhà Hàng

Từ vựng về các món ăn

1. Appetizer/ Starter: món khai vị

2. Entree/ Main course: món chính

3. Dessert: món tráng miệng

4. Roasted food: món quay

5. Grilled food: món nướng

6. Fried food: món chiên

7. Saute : món áp chảo

8. Stew : món ninh

9. Steam food: thức ăn hấp

10. Refreshments: bữa ăn nhẹ

Từ vựng về các loại đồ uống

1. Wine: rượu

2. Alcohol: đồ uống có cồn

3. Coke: các loại nước ngọt 

4. Juice: nước ép hoa quả

5. Smoothie: sinh tố

6. Coffee: cà phê

7. Tea: trà

8. Milk: sữa

9. Sparkling water: nước có ga

10. Cocoa: ca cao

11. Ice tea: trà đá

12. Green tea: trà xanh

13. Lemonade: nước chanh

14. Milkshake: sữa lắc

15. Beer: bia

Dụng cụ ăn uống

1. Napkin: khăn ăn

2. Tray: cái khay

3. Spoon: cái thìa

4. Straw: ống hút

5. Teapot: ấm trà

6. Tongs: kẹp dùng để gắp thức ăn

7. Tablecloth: khăn trải bàn

8. Knife: dao

9. Fork: cái dĩa

10. Bowl: tô

11. Chopsticks: đôi đũa

12. Ladle: thìa múc canh

13. Late: đĩa

14. Mug: ly nhỏ có quai

15. Pepper shaker: Lọ đựng tiêu

Các chức danh

1. F&B (Food and beverage) manager: giám đốc bộ phận ẩm thực

2. Supervision: người giám sát

3. Chef: bếp trưởng

4. Cook: đầu bếp

5. Assistant cook: phụ bếp

6. Lounge waiter: nhân viên trực sảnh

7. Waiter: bồi bàn nam

8. Waitress: bồi bàn nữ

9. Food runner: nhân viên chạy món

10. Restaurant manager: quản lý nhà hàng

11. Host/ Hostess: nhân viên đón tiếp (khi vừa vào), nhân viên điều phối

12. Steward: nhân viên rửa bát

13. Cashier: nhân viên thu ngân

14. Security: bảo vệ

15. Bartender: nhân viên pha chế

Một số từ vựng khác

1. Seafood: hải sản

2. Fish: cá

3. Octopus: bạch tuộc

4. Shrimps: tôm

5. Crab: cua

6. Lobster: tôm hùm

7. Mussels: con trai trai

8. Lettuce: rau xà lách

9. Cabbage: cải bắp

10. Apple pie: bánh táo

11. Beef: thịt bò

12. Lamb: thịt cừu

13. Chicken: thịt gà

14. Goose: thịt ngỗng

15. Duck: thịt vịt

16. Pork: thịt heo

Mẫu Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Nhà Hàng

Mẫu Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Nhà Hàng

Mẫu 1:

Most people love eating out and I am one of them. One of my impressive restaurants is Beef King. It is located in the Ba Dinh District in Hanoi capital. I used to go there three times with my sister. This restaurant is very famous for its Western dishes such as beefsteak, french fries, hamburgers, and grilled foods. From the outside, the restaurant looked quite small but when I came in, it turned out to be very spacious. The entire atmosphere was filled with the smells of food. Honestly, at the beginning, I didn’t expect much about the quality of the food here, which has very cheap prices. However, the taste of the food here was beyond my expectation. They were totally up to my standard! The most popular dish in this restaurant was beefsteak which was cooked perfectly at a medium well level. What I was really satisfied with at this restaurant was the way the staff and waiters serve us there. They were very friendly and made us feel that we were our home. Moreover, the relaxing music there really made our dishes taste more flavorful. I will definitely come back to this amazing restaurant more in the future.

Dịch:

Hầu hết mọi người đều thích đi ăn ngoài và tôi cũng là một trong số đó. Một trong những nhà hàng để lại ấn tượng trong tôi là Beef King. Nhà hàng nằm ở quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội. Tôi đã từng đến đó ba lần với chị gái tôi. Nhà hàng này rất nổi tiếng với các món ăn phương Tây như bò bít tết, khoai tây chiên, hamburger và đồ nướng. Nhìn từ bên ngoài thì nhà hàng khá nhỏ nhưng khi bước vào trong thì không gian rất rộng rãi. Toàn bộ không khí bên trong đều tràn ngập mùi thức ăn. Thành thật mà nói, ban đầu tôi cũng không kỳ vọng lắm về chất lượng đồ ăn ở đây vì giá rất là rẻ. Tuy nhiên, hương vị của thức ăn ở đây ngon vượt sự mong đợi của tôi. Chúng hoàn toàn đạt tiêu chuẩn của tôi! Món ăn phổ biến nhất ở nhà hàng này là bò bít tết được nấu hoàn hảo với mức độ chín vừa phải. Điều tôi thực sự hài lòng ở nhà hàng này chính là ở cách nhân viên và bồi bàn phục vụ chúng tôi ở đó. Họ rất thân thiện và làm cho chúng tôi cảm thấy như đang ở nhà. Hơn nữa, âm nhạc thư giãn ở đó thực sự làm cho hương vị món ăn của chúng tôi ngon hơn rất nhiều. Tôi chắc chắn sẽ trở lại nhà hàng tuyệt vời này thường xuyên hơn trong tương lai.

Mẫu 2: 

Going to the restaurant is a great opportunity to enjoy the best foods which are made by the best chefs. We can not only enjoy our traditional food but also other countries’ food. One of my favorite restaurants is a Korean restaurant called Dookki. I used to come here twice with my coworker and I was impressed a lot. I am a Korean foodaholic so my friends recommended this restaurant to me. It is located on the 7th floor of a shopping mall in the Dong Da District in Hanoi. This is a buffet restaurant so I can taste all kinds of Korean foods here. They were all hot and spicy but I felt really satisfied with the quality of the food. Because this restaurant let us serve free soft drinks ourselves, I didn’t have to worry about enjoying spicy food. What I love about this restaurant was the way the staff helped us to mix the sauces. They were kind and friendly so I felt welcomed there. The price was affordable and not too expensive for the tasty food. That’s why this restaurant is always crowded. If you are into Korean food, this restaurant will not disappoint you. 

Dịch:

Đi ăn nhà hàng là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức những món ăn ngon nhất được chế biến bởi những đầu bếp giỏi nhất. Chúng ta không chỉ có thể thưởng thức món ăn truyền thống của mình mà còn có thể thưởng thức món ăn của các quốc gia khác. Một trong những nhà hàng yêu thích của tôi là một nhà hàng Hàn Quốc tên là Dookki. Tôi đã từng đến đây hai lần với đồng nghiệp của mình và tôi đã ấn tượng rất nhiều. Tôi là một tín đồ ẩm thực Hàn Quốc nên bạn bè đã giới thiệu nhà hàng này cho tôi. Nó nằm trên tầng 7 của một trung tâm mua sắm ở quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là nhà hàng tự chọn nên tôi có thể nếm thử tất cả các loại đồ ăn Hàn Quốc ở đây. Tất cả đều nóng và cay nhưng tôi cảm thấy thực sự hài lòng với chất lượng món ăn. Vì nhà hàng này cho phép chúng tôi tự phục vụ nước ngọt miễn phí nên tôi không phải lo lắng khi thưởng thức đồ ăn cay. Điều tôi thích ở nhà hàng này là cách nhân viên đã giúp chúng tôi pha nước sốt. Họ rất tốt bụng và thân thiện nên tôi cảm thấy được chào đón ở đây. Giá cả thì phải chăng và không quá đắt đối cho đồ ăn ngon. Đó là lý do tại sao nhà hàng này luôn đông khách. Nếu bạn là người yêu thích các món ăn Hàn Quốc thì nhà hàng này sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Tham khảo:

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bài thuyết trình tiếng Anh về nhà hàng mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm bài viết về Ms Thuỷ chia sẻ hành trình để học tiếng Anh trở nên đơn giản:

https://vietnamnet.vn/ceo-kiss-english-chia-se-hanh-trinh-de-hoc-tieng-anh-tro-nen-don-gian-2067636.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo