Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Friendship Hay | KISS English

Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Friendship Hay

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài thuyết trình tiếng Anh về friendship. Hãy theo dõi nhé.

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé:

Video hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc | Ms Thuỷ KISS English

Tình bạn là điều không thể thiếu trong cuộc sống này. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng có những người bạn mà mình yêu quý. Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài thuyết trình tiếng Anh về friendship. Hãy theo dõi nhé.

Bố Cục Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Friendship

Bố Cục Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Friendship
Bố Cục Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Friendship

Để nói về tình bạn trong tiếng Anh được hay và không bị sót ý thì chúng ta cần xác định bố cục cho bài nói. Thông thường bố cục sẽ gồm ba phần:

  • Phần mở đầu
  • Nội dung chính
  • Phần kết

Phần mở đầu

Giới thiệu chủ đề tình bạn và nói sơ qua về cảm nghĩ của bản thân về mức độ quan trọng của tình bạn.

Nội dung chính

Nói về bạn thân:

  • Giới thiệu về người bạn thân của mình.
  • Miêu tả ngoại hình của bạn thân và tính cách của bạn thân.
  • Điểm bạn yêu thích nhất ở bạn thân.

Nói về tình bạn:

  • Điều gì quan trọng trong tình bạn.
  • Tình bạn đẹp mang lại gì cho chúng ta trong cuộc sống.
  • Làm sao để gìn giữ tình bạn lâu bền.

Phần kết

Nói lên cảm xúc của mình đối với bạn thân. Tình bạn có vai trò như thế nào trong cuộc sống.

Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Friendship

Sau đây là một số từ vựng phổ biến thường được dùng trong bài thuyết trình tiếng Anh về friendship.

STTTừ tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
1ChumBạn thân, bạn chung phòng
2Close friendBạn tốt
3BuddyAnh bạn, bạn thân
4Best friendBạn thân nhất
5WorkmateĐồng nghiệp
6Pen-friendBạn qua thư
7TrustTin tưởng, lòng tin
8TeammateĐồng đội
9SoulmateBạn tâm giao, tri kỳ
10ConfideChia sẻ, tâm sự
11LoyalTrung thành
12LovingYêu thương, thương mến
13Dependable: reliableĐáng tin cậy
14KindTốt bụng, tử tế
15GenerousHào phóng, rộng lượng
16HelpfulHay giúp đỡ mọi người
17ConsiderateChu đáo, ân cần
18SimilarGiống nhau
19UniqueĐộc nhất, duy nhất
20Sweet:Ngọt ngào
21CourteousLịch sự
22ThoughtfulSâu sắc, hay trầm tư
23ForgivingKhoan dung, vị tha
24FunnyHài hước, vui vẻ
25GentleDịu dàng, hiền
26SpecialĐặc biệt
27CaringChu đáo

Mẫu Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Friendship

Mẫu Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Friendship
Mẫu Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Friendship

Mẫu 1:

I once heard that sometimes friendship is even better than love, and I think it is a beautiful statement. I have no lover, but I have 2 best friends who help me fully understand love and care. We love and respect each other, so we never fail to make our friends happy and pleased. Besides, we care about what others think and feel, so we know how to avoid things that make our friends upset. We all have our personal life, and we do not interfere too deep in anyone’s world. We understand each other very well, and we only show our opinion if we think it is good for our friends. We are hardly angry with anyone in our group, and negative things always pass easily among us even though sometimes we cannot prevent differences. I think friends should only bring joy and sympathy to each other, and it is no need to create arguments or fight with the people we love. They make me know and understand true friendship, therefore we will always be friends till forever.

Dịch: 

Tôi đã từng nghe rằng đôi khi tình bạn thậm chí còn tốt hơn cả tình yêu, và tôi nghĩ đó là một câu nói rất hay. Tôi không có người yêu, nhưng tôi có 2 người bạn thân thiết giúp tôi hiểu đầy đủ về tình yêu và sự quan tâm. Chúng tôi yêu và tôn trọng lẫn nhau, vì vậy chúng tôi không bao giờ thất bại trong việc làm cho bạn bè của mình hạnh phúc và hài lòng. Bên cạnh đó, chúng tôi quan tâm đến những gì người khác nghĩ và cảm nhận, vì vậy chúng tôi biết cách tránh những điều khiến bạn bè khó chịu. Tất cả chúng ta đều có cuộc sống cá nhân và chúng ta không can thiệp quá sâu vào bất kỳ thế của ai. Chúng tôi rất hiểu nhau và chúng tôi chỉ thể hiện ý kiến của mình nếu chúng tôi nghĩ rằng điều đó tốt cho bạn bè của mình. Chúng tôi hầu như không tức giận với bất kỳ ai trong nhóm, và những điều tiêu cực luôn dễ dàng vượt qua giữa chúng tôi mặc dù đôi khi chúng tôi không thể tránh khỏi những bất đồng. Tôi nghĩ bạn bè chỉ nên mang lại niềm vui và sự cảm thông cho nhau, và không cần thiết phải tranh luận hay đối đầu với những người chúng ta yêu thương. Họ làm cho tôi biết và hiểu về tình bạn thực sự, do đó chúng tôi sẽ mãi mãi là bạn.

Mẫu 2:

Friendship is a very big concept, and there are countless factors that make two people become good friends. Friends are not just our classmates or people who work at the same place, but friends are people who are acquaintances and love each other. A person does not have any limit in making friends, and we can always have new friends from many places. Friendship does not discriminate between skin color, age or race. For example, I am an Asian, and I have friends all over the world from Europe to America. The importance of friendship is not the appearance, but the characteristics of that person. We often make friends with people who have similar hobbies and habits like us, or with people whom we feel happy to talk with. Friendship does not only exist between humans and humans, but it exists among many different animals. We always know that dog is the most loyal friend to human, and the fact that a dog knows how to love us speaks for the diversity of friendship. If we raise many animals in the same house for a long time, there is a high possibility that they will also become friends and love each other. Friendship is a great relationship that blurs many distances and creates positive things. If any of us is lucky enough to have a good friend, we should try to keep that friendship for a long time.

Dịch:

Tình bạn là một khái niệm rộng lớn, và có vô số những yếu tố khiến hai người trở thành bạn tốt của nhau. Bạn bè không chỉ là những người học cùng lớp hoặc làm cùng một nơi, mà đó là những người quen biết và quý mến nhau. Một người không có bất kì giới hạn nào trong việc kết bạn, và chúng ta luôn có thể có thêm những người bạn mới từ khắp mọi nơi. Tình bạn không có sự phân biệt giữa màu da, độ tuổi hay chủng tộc. Ví dụ như tôi là một người Châu Á, và tôi có bạn bè trên khắp thế giới từ Châu Âu đến Châu Mỹ. Điều quan trọng trong tình bạn không phải là vẻ ngoài, mà chính là đức tính của người đó. Chúng ta thường kết bạn với những người có cùng sở thích và thói quen, hoặc với những người mà chúng ta cảm thấy vui vẻ khi được nói chuyện với họ. Tình bạn không chỉ tồn tại giữa người và người, mà nó còn tồn tại ở nhiều loài vật khác nhau. Chúng ta luôn biết chó là người bạn trung thành nhất đối với con người, và việc một chú chó yêu thương chúng ta cũng nói lên sự đa dạng của tình bạn. Nếu chúng ta nuôi nhiều con vật chung một nhà trong một thời gian dài, khả năng cao là chúng cũng sẽ trở thành bạn và yêu thương lẫn nhau. Tình bạn là một mối quan hệ tuyệt vời giúp xóa nhòa nhiều khoảng cách và tạo nên những điều tích cực. Nếu bất kì ai trong chúng ta may mắn có được một người bạn tốt, hãy cố gắng giữ tình bạn đó thật lâu.

Tham khảo thêm bài viết của KISS English:

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bài thuyết trình tiếng Anh về friendship mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm bài viết về Ms Thuỷ chia sẻ hành trình để học tiếng Anh trở nên đơn giản:

https://vietnamnet.vn/ceo-kiss-english-chia-se-hanh-trinh-de-hoc-tieng-anh-tro-nen-don-gian-2067636.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo