Cách Làm Bài Tập Về Các Thì Trong Tiếng Anh (Nhanh) | KISS English

Cách Làm Bài Tập Về Các Thì Trong Tiếng Anh Dễ Dàng

Ngữ pháp luôn là một phần rất quan trọng đối với bất kể ngôn ngữ nào. Trong ngữ pháp tiếng Anh, các thì là phần ngữ pháp cơ bản mà ai cũng phải học dù để nói chuyện thường ngày hay thi cử.

Tuy nhiên, dù là cơ bản nhưng vẫn có nhiều người làm bài tập về thì không được tốt. Bài viết dưới đây, KISS English xin chia sẻ một số cách thức để làm bài tập về các thì trong tiếng Anh một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả.

Cách thức để làm bài tập về các thì trong tiếng Anh điểm cao đơn giản

Như nói bên trên, các thì trong tiếng anh là ngữ pháp cơ bản nhưng có vai trò quan trọng. Cũng giống như tất cả mọi thứ khác trên đời thì để làm bài tập về các thì cần phải có phương pháp, cách thức học tập đúng và hiệu quả. Dưới đây là những cách thức mà KISS English sưu tầm để các bạn làm bài tập về thì điểm cao.

Học và hiểu đầy đủ, chính xác về các thì

Để có thể làm được bài tập của phần ngữ pháp cơ bản này trong tiếng Anh thì các bạn nên học kiến thức các thì đầy đủ, chính xác. Các loại thì các bạn cần phải học đó chính là hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành, tương lai đơn,… 

Nên học và hiểu rõ về các thì khi làm bài tập
Nên học và hiểu rõ về các thì khi làm bài tập

Các bạn nên đọc kiến thức cơ bản về các thì để hiểu thì đó dùng trong trường hợp nào và có công thức chia như thế nào? Cùng với đó, để có thể nhớ nhanh, hiểu chính xác, rõ ràng và lâu thì các bạn nên học về các ví dụ của các thì. 

Các bạn nên chọn các thầy/ cô hoặc trung tâm dạy tiếng Anh có tiếng về chất lượng như Kiss English để nắm chắc về phần ngữ pháp này. Nếu các bạn muốn tự học thì nên chọn những cuốn sách, tài liệu học tiếng Anh phù hợp.

Luyện tập làm bài tập thường xuyên từ sách, tài liệu đa dạng

Để có thể thông thạo, đạt hiệu quả cao khi làm bài tập về các thì trong tiếng Anh thì một trong những cách thức đơn giản đó chính là thường xuyên làm luyện tập cách chia thì. Để có thể luyện tập thì các bạn có mua sách bài tập hoặc tải các tài liệu tiếng Anh miễn phí về bài tập có trên mạng.

Việc thường xuyên làm bài tập, đặc biệt là trắc nghiệm sẽ giúp các bạn củng cố được kiến thức về các thì. Cùng với đó, việc này cũng giúp ích rất lớn cho việc làm bài tập về thì sau đó và cả việc học từ vựng.

Cần thường xuyên làm câu hỏi về các thì
Cần thường xuyên làm câu hỏi về các thì

Nên kiểm tra lại đáp án, giải thích sau khi làm bài tập

Khi các bạn làm bài tập về các thì hoặc bất cứ loại bài tập tiếng Anh nào khác thì cũng nên xem đáp án và giải thích của sách, tài liệu. Việc xem đáp án sẽ giúp các bạn biết các bạn có đúng hay không. Và nếu các bạn biết lỗi sai của mình thì sẽ học lại và củng cố phần kiến thức đó. 

Còn khi bạn làm bài tập mà không có đáp án kèm theo thì việc làm bài tập của bạn cũng chỉ là luyện tập thông thường mà không đem lại quá nhiều hiệu quả khi bạn làm còn không biết mình đúng hay đã sai. Phần giải thích của sách hoặc tài liệu sẽ cho bạn biết tại sao bạn sai và biết kiến thức mình hiểu có đúng hay không? Điều này sẽ giúp các bạn không còn sai những chỗ như vậy khi làm bài tập.

Lựa chọn sách, tài liệu bài tập có đáp án và giải thích
Lựa chọn sách, tài liệu bài tập có đáp án và giải thích

Một số lưu ý khác trong làm bài tập về các thì tiếng Anh

Để làm bài tập các thì hiệu quả cho đi thi thì các bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên đọc kỹ câu hỏi để tránh những sai lầm không đáng có.
  • Nên đặt thời gian khi làm bài tập để tăng sự nghiêm túc cũng như ý chí, động lực cho bản thân.
  • Khi làm bài thi thì nên làm hết các câu hỏi dù có phải đánh bừa. Cùng với đó, các bạn không nên tập trung quá nhiều thời gian vào một câu hỏi mình không biết mà nên dàn đều thời gian.

Trên đây, KISS English đã cung cấp đến với các bạn về cách thức học để làm bài tập về các thì trong tiếng Anh một cách hiệu quả. Nếu các bạn có thắc mắc nào khác về việc học tiếng Anh thì hãy comment bên dưới để KISS English tư vấn thêm nhé.

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo