Top 3 Bài Tập Luyện Phản Xạ Tiếng Anh (Siêu Hay) | KISS English

Top 3 Bài Tập Luyện Phản Xạ Tiếng Anh (Siêu Hay)

Khám phá các bài tập luyện phản xạ tiếng Anh siêu hay trong bài viết dưới đây bạn nha. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn cách luyện nghe giao tiếp cực dễ:

Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Anh Dễ Hiểu Nhất | Ms Thuỷ KISS English

Bạn thường mất bao lâu để trả lời một câu hỏi tiếng Anh? Bạn có đang gặp khó khăn trong phản xạ tiếng Anh? Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn các bài tập luyện phản xạ tiếng Anh hay, hiệu quả kèm các tài liệu bổ ích. Hãy theo dõi nha.    

1. Phản Xạ Tiếng Anh Là Gì 

Phản Xạ Tiếng Anh Là Gì

 • Phản xạ tiếng Anh là khả năng phản ứng linh hoạt, nhanh chóng, lưu loát trong các cuộc giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu bạn có thể nghe hiểu lời nói và trả lời bằng tiếng Anh ngay tức khắc, không mất quá 5s để đáp lại câu hỏi hoặc câu trả lời của người khác thì bạn đã phản xạ tiếng Anh rất tốt rồi đó. 
 • Phản xạ tiếng Anh nhanh là mục tiêu của rất nhiều người học tiếng Anh hướng đến. Phản xạ tiếng Anh đã và đang là trở ngại của rất nhiều người học tiếng Anh. Họ có thể thực hiện kỹ năng đọc tiếng Anh rất tốt nhưng khi vào môi trường giao tiếp thực tế, họ trở nên ấp úng, tự ti và không biết cách phản xạ sao cho nhanh chóng và lưu loát, bởi họ không thực hành các bài luyện tập phản xạ tiếng Anh một cách thường xuyên và có lộ trình. 

2. Vì Sao Cần Luyện Phản Xạ Tiếng Anh 

Vì Sao Cần Luyện Phản Xạ Tiếng Anh

Khả năng phản xạ tiếng Anh tốt có vai trò quan trọng bởi nó:

 • Giúp cho cuộc giao tiếp trôi chảy, suôn sẻ
 • Thể hiện khả năng tiếng Anh của người nói. Cuộc giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, đạt được mục đích giao tiếp như hỏi thăm, khai thác thông tin, đàm phán,…. thể hiện năng lực tiếng Anh tốt của người nói
 • Tạo ấn tượng cho các nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Làm việc hiệu quả với các đối tác nước ngoài  

Các bài tập luyện phản xạ tiếng Anh là vô cùng quan trọng nếu bạn đang muốn nâng cao khả năng phản xạ của mình. Theo dõi phần dưới đây để bỏ túi các mẹo hay luyện phản xạ tiếng Anh nhé. 

3. Top 3 Bài Tập Luyện Phản Xạ Tiếng Anh

Top 3 Bài Tập Luyện Phản Xạ Tiếng Anh

Luyện phản xạ tiếng Anh qua phim

 • Học tiếng Anh qua phim là sự lựa chọn khá thú vị. Hãy lựa chọn một bộ phim bạn yêu thích, luyện nghe, luyện nói, bắt chước và nói theo những câu thoại của diễn viên. Lưu ý là chọn các bộ phim phù hợp với trình độ của bản thân và có phụ đề (bạn có thể nghe hiểu từ 70%). Ban đầu, bạn có thể điều chỉnh tốc độ với khả năng nói của bản thân, sau đó tăng dần bằng tốc độ thật. Một, hai lần đầu có thể sẽ chưa thể bắt kịp ngay những chỉ sau 1-2 bạn sẽ dần có được ngữ điệu quen thuộc khi có sự luyện tập.

Tự luyện tập hàng ngày với chính bản thân

 • Hãy nói chuyện với chính bản thân mỗi ngày về bất cứ chủ đề mà chúng ta muốn, đơn giản từ các câu hỏi như hôm nay tâm trạng mình thế nào, hôm nay ăn gì, làm những gì,… hay các chủ đề bản thân quan tâm, bất cứ gì mà chúng ta nghĩ. Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều sách và video giúp bạn tự luyện nói tiếng Anh hiệu quả và chọn lọc. Chăm chỉ tự luyện tập theo bài tập luyện phản xạ tiếng Anh này thật sự thú vị và vô cùng hiệu quả nhé!
 • Ưu điểm của cách này đó là người học không không phải mất thời gian tìm chủ đề, tìm người đàm thoại và tự tin hơn. Đừng quên sử dụng công cụ ghi âm trong thời gian nói để có thể nghe lại và chỉnh sửa các lỗi của bản thân nhé.

Thực hành thực tế

 • Thực hành thực tế là bài luyện tập phản xạ tiếng Anh cực tốt bởi bạn sẽ phản xạ một cách thực tế nhất trong các tình huống giao tiếp cụ thể. Người thực hành cùng bạn có thể là giáo viên, bạn học hay người nước ngoài bạn bắt gặp bên ngoài. Bạn có thể thực hành trực tiếp hoặc qua các ứng dụng học tiếng Anh hiện nay. 
 • Bài luyện tập phản xạ tiếng Anh này giúp bạn phá bỏ sự ngại ngùng nhanh chóng, hoà nhập với môi trường thực tế. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị và tích cực xây dựng kiến thức nền và các chủ đề tiếng Anh để có vốn từ, câu giao tiếp thực tế, tránh tình trạng nghe không hiểu và cũng không biết diễn đạt như thế nào dù chỉ qua từ đơn. 

4. Tài Liệu Luyện Phản Xạ Tiếng Anh Giao Tiếp Siêu Hiệu Quả

Tài Liệu Luyện Phản Xạ Tiếng Anh Giao Tiếp Siêu Hiệu Quả

Lựa chọn tài liệu phù hợp góp phần giúp bạn thực hiện các bài tập luyện phản xạ tiếng Anh. Dưới đây là một số tài liệu hay KISS English sưu tầm:

Sách luyện tập phản xạ tiếng Anh giao tiếp hiệu quả: 

Sách cung cấp từ vựng các chủ đề thông dụng kèm các mẫu câu giao tiếp giúp người học dễ dàng thực hành. 

Link download: Tại đây

Sách BOOM! ENGLISH bùng nổ tiếng Anh giao tiếp:

Sách giúp người học bẻ khóa ngữ pháp tiếng Anh cơ bản dễ dàng và mở cánh cửa giao tiếp tiếng Anh qua các câu, đoạn hội thoại đơn giản và gần gũi hàng ngày qua các mẹo hay. Người học dễ dàng thực hành luyện tập phản xạ tiếng Anh qua tài liệu này.

Xem thông tin sách: Tại đây  

Lời Kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu các tài liệu luyện phản xạ tiếng Anh hay và thú vị. Hãy chọn lựa các tài liệu, phương pháp phù hợp và luyện tập, đẩy nhanh phản xạ tiếng Anh từ ngay hôm nay bạn nhé! Chúc bạn học tốt! 

Video tham khảo: Luyện nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mới nhất cùng Ms Thuỷ: 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo