Bài Luận Tiếng Anh Về Danh Lam Thắng Cảnh | KISS English

Bài Luận Tiếng Anh Về Danh Lam Thắng Cảnh

Trong bài viết này, KISS English sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách viết bài luận tiếng anh về danh lam thắng cảnh. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu tại đây nhé:

Việt Nam có rất nhiều địa điểm cảnh quan du lịch, thậm chí còn được UNESCO công nhận. Trong bài viết này, KISS English sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách viết bài luận tiếng anh về danh lam thắng cảnh nhé. 

Bố Cục Bài Luận Tiếng Anh Về Danh Lam Thắng Cảnh

Bố Cục Bài Luận Tiếng Anh Về Danh Lam Thắng Cảnh
Bố Cục Bài Luận Tiếng Anh Về Danh Lam Thắng Cảnh

Mở bài

Giới thiệu chung về danh lam thắng cảnh bạn nhắc tới

  • Đó là danh lam thắng cảnh nào?
  • Vị trí địa lý của nơi đó
  • Giới thiệu bao quát (nét đẹp nổi bật, ý nghĩa lịch sử,…) 

Thân bài

Kể và miêu tả về danh lam thắng cảnh đó

  • Vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh đó
  • Điều đặc biệt của nơi đây
  • Kỉ niệm/cảm xúc của bạn đối với danh lam thắng cảnh này 

Các bạn nên đi theo cấu trúc này:

  • Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.
  • Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.
  • 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.
  • Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

Kết bài

Tóm tắt lại ý chính và nêu lên suy nghĩ/cảm nhận/hy vọng của bạn về danh lam thắng cảnh nói riêng và vẻ đẹp Việt Nam nói chung. 

Lưu ý:

Sau khi hoàn thành bài viết luận của mình, đừng dừng lại mà hãy đọc bài, rà soát và sửa những lỗi còn tồn đọng trong bài viết nhé. Đừng để mất điểm vì những lỗi không đáng có nha!

Các lỗi thường mắc phải khi viết bài luận là: Spelling (Chính tả), Grammar (Ngữ pháp). Punctuation (Dấu câu), Expression (Diễn đạt),…

Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Luận Tiếng Anh Về Danh Lam Thắng Cảnh

Loại từTừ vựngPhiên âmDịch nghĩa
ndestination/ˌdɛstəˈneɪʃən/điểm đến
nitinerary/aɪˈtɪnəˌrɛri/hành trình
ntourist attraction/ˈtʊrəst/ /əˈtrækʃən/điểm thu hút du lịch/danh lam thắng cảnh
nhistorical site/hɪˈstɔrɪkəl/ /saɪt/di tích lịch sử
nmuseum/mjuˈziəm/bảo tàng
npagoda/pəˈgoʊdə/chùa
nfeudal capital/ˈfjudəl/ /ˈkæpətəl/kinh đô phong kiến
npalace/ˈpæləs/cung điện, cung đình
nmansion/ˈmænʃən/lâu đài, biệt thự
nsightseeing/ˈsaɪtˈsiɪŋ/khung cảnh
ndynasty/ˈdaɪnəsti/triều đại
nImperial Citadel/ɪmˈpɪriəl/ /ˈsɪtəˌdɛl/Hoàng Thành
nThe Old Quarter/ði/ /oʊld/ /ˈkwɔrtər/Phố cổ
nIndependence Palace/ˌɪndɪˈpɛndəns/ /ˈpæləs/Dinh Độc Lập
nTemple of Literature/ˈtɛmpəl/ /ʌv/ /ˈlɪtərəʧər/Văn miếu
adjimportant/ɪmˈpɔrtənt/quan trọng
adjamazing/əˈmeɪzɪŋ/tuyệt vời
adjtraditional/trəˈdɪʃənəl/truyền thống
adjmodern/ˈmɑdərn/hiện đại
adjvibrant/ˈvaɪbrənt/sôi động
vtravel/ˈtrævəl/đi du lịch
vexplore/ɪkˈsplɔr/khám phá
vrecognize/ˈrɛkəgˌnaɪz/ghi nhận
vattract/əˈtrækt/thu hút
vcommemorate/kəˈmɛməˌreɪt/tưởng nhớ
vcontemplate/ˈkɑntəmˌpleɪt/ngắm nhìn
vsymbolize/ˈsɪmbəˌlaɪz/tượng trưng

Một Số Mẫu Bài Luận Tiếng Anh Về Danh Lam Thắng Cảnh

Một Số Mẫu Bài Luận Tiếng Anh Về Danh Lam Thắng Cảnh
Một Số Mẫu Bài Luận Tiếng Anh Về Danh Lam Thắng Cảnh

Mẫu 1: 

Phong Nha Ke Bang National Park is located in Quang Binh province. This is a place recognized by Unesco as a world natural heritage based on geological criteria in 2003. Moreover, in 2005, this place was recognized by Unesco as a world natural heritage in terms of ecology. Phong Nha Ke Bang is known as the cave kingdom with more than 3,000 large and small caves. Phong Nha cave is one of the three largest cave systems of Phong Nha- Ke Bang. Coming to Phong Nha Ke Bang, you will admire the most beautiful underground rivers, highest caves, sand dunes, coral reefs, … It can be said that Phong Nha Ke Bang is the most attractive and charming tourist destination.

Dịch:

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình. Đây là địa danh được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới dựa trên tiêu chí địa chất vào năm 2003. Hơn nữa, vào năm 2005, địa danh này lại được unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về mặt sinh thái. Phong Nha Kẻ Bàng được mệnh danh là vương quốc hang động với hơn 3000 hang động lớn nhỏ khác nhau. Động Phong Nha là một trong ba hệ thống động lớn nhất của Phong Nha- Kẻ Bàng. Đến với Phong Nha Kẻ Bàng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con sông ngầm đẹp nhất, những hang động cao nhất, những cồn cát, những rạn san hô,…Có thể nói, Phong Nha Kẻ Bàng là địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn và hữu tình nhất.

Mẫu 2: 

Temple of Literature, the first university in Vietnam, is considered one of the most historical and beautiful sightseeings of Hanoi. Located to the south of the Imperial Citadel of Thang Long, Temple of Literature was founded in 1070 by Emperor Ly Thanh Tong as a temple to worship the Chinese philosopher Confucius. Covering an area of over 54000 square meters, it is surrounded by an ancient brick wall and consists of five courtyards in different styles. They are all brimming with the gardened landscape, where scholars would relax under large trees’ shades. In the second courtyard, there is Khue Van Cac (the Pavilion of Constellation). It is a symbol of Hanoi, a familiar image featured on the 100,000 Vietnam dong banknote. It symbolizes the brightest star in the sky and the whole constellation is shaped like the character of “Literature” in Chinese. It implied the wish for prosperous and developed education. There are many other interesting things that you can experience during the trip here. 

Dịch:

Văn Miếu, trường đại học đầu tiên của Việt Nam, được coi là một trong những thắng cảnh lịch sử và đẹp nhất của Hà Nội. Nằm về phía nam của Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu được vua Lý Thánh Tông cho thành lập năm 1070, là ngôi đền thờ nhà triết học Trung Quốc Khổng Tử. Có diện tích hơn 54000 mét vuông, được bao quanh bởi một bức tường gạch cổ và bao gồm năm sân theo các phong cách khác nhau. Tất cả đều tràn ngập cảnh quan vườn tược, nơi các học giả có thể thư giãn dưới bóng râm của những tán cây lớn. Ở sân thứ hai có Khuê Văn Các. Đó là biểu tượng của Hà Nội, hình ảnh quen thuộc đặc trưng trên tờ tiền 100.000 đồng Việt Nam. Nó tượng trưng cho ngôi sao sáng nhất trên bầu trời và toàn bộ chòm sao có hình dạng giống như ký tự “Văn học” trong tiếng Trung Quốc. Nó ngụ ý cầu mong cho nền giáo dục thịnh vượng và phát triển. Còn rất nhiều điều thú vị khác mà bạn có thể trải nghiệm trong chuyến du lịch tại đây.

Mẫu 3:

If you are planning to explore Vietnam, Hue – the former capital of Vietnam – is a must-visit destination. Huế is a city chock-full of stories. The Kings of the Nguyễn Dynasty built their feudal capital along Huế’s fertile riverbanks and atop its forested hills. In Hue, you are able to roam the palaces, pavilions and theatres of the Huế Citadel and make time to visit the tombs of emperors Tự Đức, Minh Mạng and Khải Định. Hue Citadel was also recognized as a World Cultural Heritage by UNESCO, attracting many tourists every year. There are many beautiful pagodas, art déco mansions, and eye-popping markets. The city went through many ups and downs including French invasions, today many of the tombs and parts of the Imperial Palace are renovated. Hue is an amazing destination that you should add to your Vietnam itinerary.

Dịch:

Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá Việt Nam, thì Huế – cố đô của Việt Nam – là một điểm đến không thể bỏ qua. Huế là một thành phố đầy ắp những câu chuyện. Các vị vua của triều Nguyễn đã xây dựng kinh đô phong kiến của họ dọc theo các bờ sông màu mỡ của Huế và trên các ngọn đồi phủ rừng. Tại Huế, bạn có thể dạo chơi trong các cung điện, gian hàng và nhà hát của Kinh thành Huế và dành thời gian tham quan lăng tẩm của các vị vua Tự Đức, Minh Mạng và Khải Định. Cố đô Huế cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch. Có rất nhiều ngôi chùa đẹp, biệt thự nghệ thuật sang trọng và những khu chợ bắt mắt. Thành phố đã trải qua nhiều thăng trầm bao gồm cả những cuộc xâm lược của Pháp, ngày nay nhiều lăng mộ và các khu vực của Đại Nội đã được tu bổ lại. Huế là một điểm đến tuyệt vời mà bạn nên thêm vào hành trình du lịch Việt Nam của mình.

Lời Kết 

Trên đây là tất cả những thông tin có ích cho bài luận tiếng Anh về danh lam thắng cảnh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp với bạn. Chúc bạn có thời gian học vui vẻ và hiệu quả. 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo