7 Kỳ Quan Thế Giới Mới Bằng Tiếng Anh Cực Cuốn Hút | KISS English

7 Kỳ Quan Thế Giới Mới Bằng Tiếng Anh Cực Cuốn Hút

Bài viết hôm nay, KISS English sẽ cùng bạn khám phá 7 kỳ quan thế giới mới bằng tiếng Anh cực thú vị. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn cách thuyết trình hay mọi chủ đề. Bấm nút Play để xem ngay:

Bạn có phải là người đam mê du lịch và khám phá những vùng đất mới? Nếu bạn chưa có dịp đặt chân đến những địa điểm nổi tiếng, hãy theo chân KISS English khám phá 7 kỳ quan thế giới mới bằng tiếng Anh nha! Chắc hẳn sẽ rất thú vị đó! Cùng theo dõi bạn nhé!

7 Kỳ Quan Thế Giới Mới Ở Đâu

7 Kỳ Quan Thế Giới Mới Ở Đâu
7 Kỳ Quan Thế Giới Mới Ở Đâu

Bảy kỳ quan thế giới mới là gì

Bảy kỳ quan thế giới mới là một cuộc bình chọn qua mạng lưới toàn cầu để tìm ra bảy tuyệt tác kiến trúc nghệ thuật khác bên cạnh Bảy kỳ quan thế giới cổ đại của văn minh nhân loại. 

Sự kiện nói trên không phải do Tổ chức văn hóa, giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) tổ chức và tất nhiên kết quả 7 kỳ quan thế giới mới cũng không được tổ chức này công nhận.Tuy nhiên, Liên Hiệp Quốc đánh giá cao cuộc bầu chọn bảy kỳ quan thế giới mới, bởi nó phù hợp với Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, giúp du khách các nước biết đến nhiều danh thắng, kỳ quan thiên nhiên đa dạng và độc đáo ở khắp các châu lục. 

Danh sách 7 kỳ quan thế giới mới

  1. Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) 
  2. Thành phố cổ Petra (Jordan) 
  3. Tượng Chúa Cứu thế (Brazil) 
  4. Pháo đài Machu Picchu (Peru) 
  5. Khu di tích Chichen Itza (Mexico) 
  6. Đấu trường La Mã (Ý) 
  7. Đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ)

Nói Về 7 Kỳ Quan Thế Giới Mới Bằng Tiếng Anh

Nói Về 7 Kỳ Quan Thế Giới Mới Bằng Tiếng Anh
Nói Về 7 Kỳ Quan Thế Giới Mới Bằng Tiếng Anh

Khi giới thiệu về địa điểm du lịch nào đó, bạn nên giới thiệu một số khía cạnh sau:

  • Vị trí, lịch sử hình thành 
  • Mô tả cảnh quan
  • Những điều thú vị liên quan đến cảnh quan 

Sau đây, KISS English sẽ giới thiệu với bạn chi tiết 3 kỳ quan thế giới mới:  

Đấu trường La Mã – Roman Colosseum

The Colosseum located in Rome, Italy, is a large amphitheater built around AD 70-72 under Emperor Vespasian. The Colosseum was used by gladiators and slaves of POW origin in war competitions and public performances. The arena’s capacity is up to 55,000 spectators.

Until now, the Colosseum is still a symbol of ancient construction art. The interior design of the Colosseum was so perfect that one could quickly exit the building in just a few minutes. A special feature of this architecture is the ingenious use of arches, corridors and the area of ​​stairs leading up and down to the seats under the stands. This can be considered as one of the top architectural works of the Roman Empire, praised by architects.

The Colosseum is now a major tourist attraction in the city of Rome with thousands of visitors each year.

Dịch:

Đấu trường La Mã nằm ở Roma, Italia, là một đấu trường lớn được xây dựng vào khoảng năm 70-72 sau Công Nguyên dưới thời Hoàng đế Vespasian. Đấu trường La Mã được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu và nô lệ có nguồn gốc tù binh trong chiến tranh thi đấu và biểu diễn công chúng. Sức chứa của đấu trường lên đến 55.000 khán giả.

Cho đến nay, đấu trường La Mã vẫn là biểu tượng về nghệ thuật xây dựng thời cổ đại. Thiết kế bên trong của đấu trường La Mã hoàn hảo tới mức người ta có thể nhanh chóng thoát ra khỏi toà nhà mà chỉ mất vỏn vẹn vài phút. Điểm đặc biệt trong lối kiến trúc này chính là việc sử dụng tài tình các mái vòm cuốn, các hành lang và khu vực bậc thang lên xuống dẫn tới các chỗ ngồi dưới khán đài. Đây có thể coi là một trong những công trình kiến trúc đỉnh cao của đế chế La Mã được các kiến trúc sư ca ngợi.

Đấu trường Colosseum hiện nay là một địa điểm du lịch chính ở thành phố Roma với hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi năm.

Thành phố cổ Petra (Jordan) – The ancient city of Petra

Far 245 km south from the capital Amman, Petra is a beautiful and unique ancient city.

The Petra architectural complex stretches over a fairly large area, more than 200 square kilometers. The period of prosperity of the city took place about 2,000 years ago with an estimated population of 20,000 people and great works: theatres, tombs, temples…

Surrounded by fertile fields and gardens. irrigated by a sophisticated system of canals, dams and reservoirs. Petra contains a multitude of mausoleums, most of which were built on the edge of the city, above the main street. Petra’s most famous tomb is Khazneh, Arabic for “Treasure”. So called because locals once believed that the tomb contained secret treasures.

Petra attracts tourists not only because of its thousand-year-old architectural works but also because of the harmony between a culture’s pinnacle and majestic nature.

Dịch:

Cách thủ đô Amman 245 km về hướng nam, Petra là một thành phố cổ xinh đẹp và độc đáo.

Quần thể kiến trúc Petra trải dài trên một diện tích khá rộng, hơn 200 km2. Thời kỳ thịnh vượng của thành phố diễn ra cách đây khoảng 2.000 năm với cư dân được ước tính ở mức 20.000 người và những công trình vĩ đại: nhà hát, lăng mộ, đền thờ…

Bao quanh là những ruộng vườn màu mỡ, được tưới tiêu bởi một hệ thống kênh dẫn, đập nước và hồ chứa cầu kỳ. Petra chứa vô số các lăng mộ, đa số được xây dựng ở rìa thành phố, phía trên đường phố chính. Lăng mộ nổi tiếng nhất của Petra là Khazneh, tiếng Ả Rập có nghĩa là “Kho báu”. Được gọi như vậy vì người dân địa phương đã từng tin rằng ngôi mộ chứa kho báu bí mật.

Petra thu hút khách du lịch không chỉ vì các công trình kiến trúc hàng nghìn năm mà bởi sự giao hòa giữa một nền văn hóa đỉnh cao và thiên nhiên hùng vĩ. 

Vạn Lý Trường Thành – The Great Wall

The Great Wall of China is located in the North of China, has existed for more than 2,300 years throughout the length of Chinese history from feudal times to the present. This structure was built to protect China’s territorial boundaries.

The Great Wall of China has a total length of more than 21,000km. The average height is 7m above sea level. It is built on the wisdom, dedication, blood, sweat and tears of generations of people here. The Great Wall, considered the longest wall in the world, was built of earth and stone from the 5th century BC to the 16th century with a winding design that embraces steep mountains, creating a frame wonderful majestic scenery.

The Great Wall is not just a wall. It is a military defense system combined with watchtowers for surveillance, fortresses for command and logistics points, and signaling towers for communication. The Great Wall of China is a symbol of China, not only of this country’s culture of national pride, of fighting against foreign invaders, but also of Chinese architecture and creativity.

Vạn Lý Trường Thành nằm ở phía Bắc Trung Quốc, đã tồn tại được hơn 2.300 năm theo suốt chiều dài lịch sử Trung Quốc từ thời phong kiến đến nay. Công trình này được xây nhằm bảo vệ ranh giới lãnh thổ Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành có tổng chiều dài nên tới hơn 21.000km. Chiều cao trung bình là 7m so với mực nước biển. Nó được xây dựng dựa trên trí tuệ, sự cống hiến, máu, mồ hôi và nước mắt của nhiều thế hệ người dân ở đây. Vạn Lý Trường Thành được coi là bức tường dài nhất thế giới đã được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 Trước Công Nguyên cho tới thế kỷ 16 với thiết kế quanh co ôm trọn những ngọn núi dốc đứng, tạo nên một khung cảnh hùng vĩ thơ mộng tuyệt vời .

Vạn Lý Trường Thành không chỉ là bức tường. Đó là một hệ thống phòng thủ quân sự kết hợp với tháp canh để giám sát, pháo đài cho các điểm chỉ huy và hậu cần, tháp báo hiệu để liên lạc. Vạn Lý Trường Thành là một biểu tượng của Trung Quốc, không chỉ văn hóa của đất nước này về niềm tự hào dân tộc, về tinh thần chống giặc ngoại xâm mà còn là kiến ​​trúc và sự sáng tạo của Trung Quốc.

Lời Kết

Như vậy, chúng ta đã điểm qua 7 kỳ quan thế giới mới bằng tiếng Anh. Hãy khám phá nhiều địa điểm mới bằng tiếng Anh để làm phong phú vốn hiểu biết về du lịch cũng như tiếng Anh bạn nhé! Chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo