30 Phút Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Hiệu Quả (Mẹo Hay) | KISS English

30 Phút Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Hiệu Quả (Mẹo Hay)

Với 30 phút học tiếng Anh mỗi ngày, nên học những gì để đạt hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn 5 bước tự học phát âm cực dễ tại đây:

5 Bước Tự Học Phát Âm Tiếng Anh | Ms Thuỷ KISS English

Cần bao nhiêu thời gian để chinh phục và sử dụng thành thạo tiếng Anh? Với 30 phút học tiếng Anh mỗi ngày, làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả và thú vị? Bài viết dưới đây, KISS English sẽ giải đáp những thắc mắc trên và gửi đến bạn đọc những tài liệu học tiếng Anh siêu hay. Cùng theo dõi nhé!

1. 30 Phút Học Tiếng Anh Mỗi Ngày   

Học tiếng Anh là bạn không nhất thiết phải ép mình học thật nhiều kiến thức trong ngày mà phải có một thời gian biểu hợp lý. Với 30 phút học tiếng Anh mỗi ngày, bạn có thể tham khảo các hoạt động dưới đây để lên kế hoạch học tập hợp lý (mỗi buổi học nên kết hợp 2-3 hoạt động): 

Ôn tập ngữ pháp

  • Trước tiên, bạn cần lên danh sách những chủ điểm ngữ pháp cần học dựa trên mục tiêu học tiếng Anh của mình. 
  • Nếu bạn đang cần ôn thi bài thi giấy chủ yếu về ngữ pháp, từ vựng, hãy tìm những tài liệu liên quan để học và làm bài tập kỹ càng.
  • Nếu bạn chỉ cần giao tiếp đơn giản, hãy học các chủ điểm ngữ pháp căn bản nhất để dễ dàng ứng dụng vào giao tiếp.
  • Cuốn sách BOOM! GRAMMAR phá tan tảng băng ngữ pháp tiếng Anh đang cực hot trong cộng đồng học tiếng Anh gần đây. Cuốn sách với tiêu chí tinh gọn, dễ hiểu, cô đọng hứa hẹn sẽ giúp quá trình học ngữ pháp của người học trở lên thú vị và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tham khảo sách tại link: https://kissenglish.vn/boom-grammar/

Học từ vựng và cụm từ 

  • Củng cố, mở rộng vốn từ vựng là điều vô cùng quan trọng. Chúng giúp biểu đạt ý bạn muốn nói một cách rõ ràng và hiệu quả. Tương tự như khi học ngữ pháp, bạn cần lên danh sách các chủ đề, từ vựng cần học và phân bổ học hàng ngày (5-15 từ tuỳ theo từng người).
  • Lưu ý: ngoài cách học từ vựng truyền thống (chỉ ghi chép), bạn hãy đa dạng các cách học từ vựng như học qua flashcard, học qua ứng dụng, học qua câu chuyện, hội thoại,… để nâng cao hiệu quả ghi nhớ và sử dụng từ vựng đó. 

Luyện nghe tiếng Anh

Hiện nay, có rất nhiều nguồn nghe bạn có thể tham khảo:

Xem các chương trình bằng tiếng anh

  • Cách này giúp bạn vừa xả stress lại vừa trau dồi được khả năng nghe tiếng Anh. Tuy nhiên, cần lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực nghe hiện tại của bản thân. 
  • Các series truyền hình thực tế của Mỹ chưa bao giờ hạ nhiệt có thể kể đến như: Master Chef, America’s Next Top Model, Beauty and the Beast…

Kênh tin tức trên Tivi và Internet

  • Các kênh tin tức nổi tiếng có thể kể đến đó là: BBC Learning English, VOA, Podcasts in English,… Hãy kiên trì luyện nghe và đừng quên take note lại những từ vựng, cụm từ mới bạn nhé. 

Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc, nghe tiếng Anh qua CDs, VCDs,… 

Luyện nói tiếng Anh   

Đừng quên luyện nói tiếng Anh hàng ngày để cải thiện phát âm, ngữ điệu và phản xạ. Nếu bạn chưa tự tin về phát âm của mình, hãy luyện phát âm thật kỹ theo bảng IPA, sau đó luyện từ, cụm từ và cả câu. Trong 30 phút học tiếng Anh mỗi ngày, hãy dành tối thiểu 10 phút để luyện nói tiếng Anh bạn nhé.

Video tham khảo: Làm chủ bảng phiên âm IPA siêu đơn giản:

Hướng dẫn cách luyện phát âm chuẩn theo phương pháp Shadowing: 

2. 3 Tips Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Hiệu Quả

3 Tips Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Hiệu Quả

Với 30 phút học tiếng Anh mỗi ngày, làm thế nào để phát huy tối đa hiệu quả học bài. Tham khảo những lưu ý dưới đây bạn nhé:

Tài liệu phù hợp: Chọn sách, tài liệu và kênh học phù hợp với trình độ và mục tiêu học của bạn. Hãy chọn những nguồn uy tín và đáng tin cậy. 

Ghi chép: Não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn qua những ghi chép. Một quyển sổ nhỏ là cần thiết để ghi lại những điểm ngữ pháp hay những kiến thức đáng chủ ý bạn đã học để ôn tập và củng cố kiến thức.

Kiên trì và đều đặn: Bạn không thể thuê người khác học giùm cho bạn được. Hãy kiên trì luyện tập mỗi ngày để không ngừng cải thiện. Nhớ rằng, việc học ngôn ngữ là một quá trình cần sự kiên nhẫn. Hãy tuân thủ kỷ luật và chinh phục đến cùng mục tiêu bạn nhé. 

3. Tài Liệu Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Miễn Phí 

Tài Liệu Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Miễn Phí

Dưới đây là một số tài liệu học tiếng Anh chọn lọc, hy vọng sẽ giúp ích và phù hợp với bạn. Hãy tận dụng để dùng trong 30 phút học tiếng Anh mỗi ngày bạn nhé:

Download sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh:

Tại đây 

3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất:

Tại đây

1000 cặp từ đồng nghĩa trọng tâm ôn thi THPT Quốc gia:

Tại đây

888 câu đàm thoại giao tiếp tiếng Anh:

Tại đây 

1001 câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng:

Tại đây

IELTS:

Tài liệu luyện đọc:

Tại đây

Tài liệu luyện nói:

Tại đây

Lời Kết

Có thể nói, với 30 phút học tiếng Anh mỗi ngày, bạn có đa dạng các lựa chọn để luyện tập và cải thiện tiếng Anh. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những tips cũng như tài liệu học tiếng Anh hiệu quả. Nhớ rằng hãy luôn kiên trì chinh phục tiếng Anh bạn nhé! Chúc bạn thành công.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo