Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Thành Công | 5 Nguyên Tắc Vàng

Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà với 5 Nguyên Tắc Vàng

Tự học bất kì ngôn ngữ nào cũng là một thử thách không nhỏ với người học, đòi hỏi những nỗ lực rất lớn. Tuy vậy, vẫn có nhiều bạn học viên đạt được thành công, tự tin trong giao tiếp dù là tự học tại nhà. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn chinh phục thử thách khó nhằn này?

Bài viết kì này, cùng KISS English khám phá những nguyên tắc vàng giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp thành công được chính các bạn học viên chia sẻ lại nhé!

Ngoài ra để hỗ trợ bạn tốt nhất khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, KISS English gửi tặng bộ tài liệu rèn luyện đủ các kĩ năng. Tài liệu gồm các giáo trình chuẩn của Cambrige như: English pronunciation in Use, English vocabulary in Use, Tactics for Listening… giúp bạn chinh phục thử thách khó nhằn này.

Bấm vào nút bên dưới và gõ từ “Cambridge” để nhận 3 bộ sách tự học tiếng Anh cơ bản từ KISS English!

  • English Pronunciation in Use .pdf
  • English Vocabulary in Use .pdf
  • Tactics for Listening .pdf

Còn bây giờ, cùng chúng mình khám phá 5 nguyên tắc vàng để tự học tiếng Anh giao tiếp thành công thôi nào. Biết đâu, bạn đọc sẽ tìm ra niềm hứng thú, động lực cho mình để việc học tiếng Anh mỗi ngày tràn đầy thú vị. 

Nguyên tắc 1: Xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh

Tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà

Quyết tâm tự học tiếng Anh giao tiếp là đặt ra cho bản thân một thử thách đòi hỏi rất nhiều cố gắng. Bởi vậy, xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu giúp bạn có thêm động lực cũng như tìm được phương pháp học tập phù hợp.

Rất nhiều học viên chia sẻ với KISS English về mục đích học tiếng Anh giao tiếp của họ. Đó có thể là tự tin khi trò chuyện cùng người nước ngoài, phục vụ cho công việc hay chỉ để hiểu những câu thoại trong phim mà không cần sub… Dù mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì, có cho mình một đích đến cuối cùng sẽ giúp bạn nỗ lực, cố gắng mỗi ngày để tiến bộ.

Tuy vậy, đừng áp lực bản thân bằng những mục tiêu quá cao. Tự học tiếng Anh giao tiếp, bạn không thể nói tự tin, trôi chảy chỉ trong 1 tháng, xem phim không cần sub trong ngày một ngày hai… Do đó, lập kế hoạch học tập cho từng giai đoạn là một bí quyết thành công khác chúng mình muốn chia sẻ. Đạt được những thành tựu nhỏ trong từng giai đoạn đề ra sẽ giúp bạn lạc quan, tự tin hơn để không bỏ cuộc giữa chừng.

Nguyên tắc 2: Học chính xác ngay từ những điều căn bản nhất

Phát âm không chuẩn, dùng từ sai ngữ cảnh… là những lỗi rất hay mắc phải khi bạn khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Tự học đồng nghĩa với việc không có người hướng dẫn trực tiếp, giải đáp các vấn đề còn thắc mắc, rất dễ dẫn đến việc bạn phạm những lỗi sai cơ bản.

+ Lỗi phát âm khi tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà

Phát âm chính là rào cản lớn nhất khiến người học gặp trở ngại trong giao tiếp. Khi tự học tiếng Anh giao tiếp qua phim ảnh, ca nhạc, hay Youtube...bạn có thể học được nhiều từ vựng, lắng nghe các accent khác nhau. Tuy vậy, làm sao để cho luyện cho chính mình được cách phát âm chuẩn nhất?

Hiện nay, tất cả các khóa học giao tiếp tiếng Anh đều bắt đầu bằng việc dạy học viên phát âm chuẩn. Nhưng phải làm sao khi bạn muốn tự học để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể tìm hiểu cách phát âm chuẩn?

Khóa học 4 buổi phát âm tiếng Anh miễn phí của KISS English chính là món quà dành cho bạn đọc. Dành cho mọi đối tượng thuộc mọi trình độ, giảng viên của KISS sẽ giúp bạn có thể học được những nguyên tắc căn bản nhất trong phát âm.

Xem video: hướng dẫn học phát âm đơn giản nhất

Để sau đó, mỗi khi bắt gặp bất kì một từ mới nào, bạn cũng thật tự tin để đọc chính xác. Khóa học phát âm miễn phí chính là khởi đầu tốt nhất giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thành công. Tham khảo thông tin khóa học tại đây

+ Lỗi sử dụng từ sai ngữ cảnh, cấu trúc ngữ pháp không phù hợp.

Ngoài vấn đề trong phát âm, văn cảnh chính là lỗi thường xuyên mắc phải nhất khi bạn tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Những câu thoại, “tiếng lóng” (slang)... bạn học được qua mỗi clip, mỗi bộ phim có thể không thật phù hợp trong những tình huống giao tiếp thường ngày.

Vậy làm sao để hiểu rõ ý nghĩa của từ và hoàn cảnh sử dụng phù hợp?

tự học tiếng anh giao tiếp miễn phí

Đừng quên click nút bên dưới để nhận được trọn bộ giáo trình từ vựng, ngữ pháp chuẩn KISS English gửi tặng bạn nhé.

Mình tin rằng, với món quà này, mỗi học viên sẽ có sự tham khảo hữu ích, để tiếng Anh giao tiếp của bạn không chỉ trôi chảy mà còn chính xác, hợp ngữ cảnh.

Nguyên tắc 3: Học từ những nguồn uy tín

phần mềm học tiếng anh giao tiếp tốt nhất

Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin đem đến cho chúng ta một nguồn tài liệu khổng lồ, dễ dàng tiếp cận. Bởi vậy rất nhiều người lựa chọn phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà qua phim ảnh, Youtube, trang web online… 

Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được tài liệu học tập uy tín, giúp bạn học được tiếng Anh chuẩn?

Cùng KISS English review một số trang web, kênh Youtube uy tín bạn nhé!

1: Tự học tiếng Anh giao tiếp qua kênh Youtube

Tham khảo: VOA Learning English

VOA Learning English được xem như kênh Youtube học tiếng Anh Mỹ kinh điển trên thế giới một kho bài học cực kỳ đồ sộ dành cho mọi trình độ.

Kênh Youtube của VOA nổi tiếng nhất với các bản tin tiếng Anh về các lĩnh vực như khoa học, nông nghiệp, giáo dục,… Chúng vừa cập nhật cho bạn tin tức, vừa giúp bạn học tiếng Anh. Đặc biệt, tốc độ nói của MC khá chậm rãi, đủ cho những người mới học giao tiếp tiếng Anh có thể bắt kịp. Phụ đề rõ ràng, những từ mới được bôi màu nổi bật,…

VOA Learning English

Bên cạnh đó VOA cũng cung cấp các bài học bằng tiếng Anh về các chủ đề thú vị khác nhau như: các đời tổng thống Mỹ, những câu chuyện lạ có thật,… Bạn cũng có thể học ngữ pháp, từ vựng qua các series Every day grammar, English@ Themoives,… của VOA.

Đảm bảo rằng nếu bạn chăm chỉ luyện theo các video của VOA, bạn sẽ thu nạp được những kiến thức xã hội hay ho, vừa cải thiện tiếng Anh giao tiếp của mình nhanh chóng.

VOA Learning English dành cho ai?

Những người học tiếng Anh Mỹ trên toàn cầu, yêu thích các tin tức thời sự và kiến thức xã hội.

2: Tự học qua các trang web online dạy miễn phí

Tham khảo: KISS English

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc theo dõi video 100% tiếng Anh thì hãy chuyển qua một số tham khảo phương pháp học từ giáo viên Việt Nam thông qua trang web của KISS English.

Kiss 1

Cô giáo dễ thương Ms Thủy sẽ hướng dẫn các bạn từng bước trong quá trình học giao tiếp tiếng Anh bằng tiếng Việt. Đặc biệt, KISS English cũng phát hành kênh Youtube riêng với series video học phát âm tiếng Anh qua các câu trích dẫn hay đó.

Đúng như slogan của trung tâm: “Keep it stupid and simple”, bạn có thể học được tiếng Anh chuẩn từ những điều tưởng chừng đơn giản, căn bản nhất.

Hình thức học rất mới lạ và hiệu quả, bạn thử khám phá cùng Ms Thủy nhé!

3: Tự học tiếng Anh giao tiếp qua phim ảnh

Tham khảo trang web: Studyphimvn

Studyphimvn

Studyphimvn là trang web học tiếng Anh qua phim được đánh giá rất tốt hiện nay. Trang web là nguồn tổng hợp các bộ phim với phụ đề Anh-Việt chạy song song với lời thoại nhân vật.

Studyphimvn giúp người học có thể nhanh chóng nắm bắt toàn cảnh cuộc hội thoại mà không cần tra từ điển hay tua đi tua lại. Có thể nói, với phương pháp tự học tiếng Anh qua phim ảnh giúp người học rèn luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ, nghe accent chuẩn người bản ngữ một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, kho phim với đa dạng các thể loại có thể đem đến cho bạn những giờ phút học tập không hề căng thẳng.

Tính giải trí, thoải mái của phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp này được đánh giá rất cao, giúp người học không nhàm chán, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cuối cùng.

Nguyên tắc 4: Luyện tập, luyện tập và luyện tập

video học tiếng anh giao tiếp miễn phí

Có thể bạn đọc sẽ ngạc nhiên hỏi, tự học đồng nghĩa với việc học một mình, vậy luyện tập với ai?

KISS English tin rằng, không ai hiểu lực học của bạn bằng chính bản thân bạn. Luyện tập với chính mình cũng coi như một bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp thành công được nhiều người áp dụng.

Thay vì học 10 từ mới mỗi ngày mà không nhớ được chút nào, bạn có thể chọn cách học 1 từ 10 lần để nhớ sâu và dùng được khi cần thiết.

“Nghe - nhắc lại, nghe-trả lời, nghe-ghi nhớ” chính là yếu tố tiếp theo chúng mình muốn chia sẻ. Lặp lại câu nói theo đúng những gì mà bạn nghe được, tự hỏi vì sao họ lại nói như vậy, nói theo ngữ điệu vậy?

Sau khi tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình, là bạn đã ghi nhớ không chỉ từ vựng, ngữ pháp mà là cả giọng điệu, cách phát âm của người bản xứ.

Tuy vậy, nếu có thể hãy tìm kiếm cho mình một người bạn đồng hành hay tận dụng cơ hội trò chuyện cùng người bản xứ để nâng cao khả năng của mình.

KISS English tin chắc rằng, với sự luyện tập chăm chỉ, bạn qua mỗi ngày sẽ tiến bộ hơn chính bạn của ngày hôm trước đó.

Nguyên tắc 5: Xây dựng thói quen tự học

học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Rất nhiều ví dụ đã chứng minh cho câu nói: “Thói quen quyết định thành tích”, mình tin rằng với việc tự học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy. Xây dựng một thói quen tốt có thể đem đến cho bạn những thành tích khả quan.

- Hình thành thói quen học tập mỗi ngày

Nghe qua tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế là rất khó để người học giữ được đam mê học tiếng Anh mỗi ngày. Ngoại ngữ là thứ rất dễ mai một nếu không được bồi đắp, rèn luyện thường xuyên.

Có thể là bất kì phương pháp nào: xem phim song ngữ, đọc news, xem các video dạy tiếng Anh…Làm sao để mỗi ngày trôi qua, bạn không chỉ học thêm được những điều mới mẻ và quan trọng nhất là giữ được niềm đam mê, yêu thích việc học tiếng Anh.

- Hình thành thói quen suy nghĩ, diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh

Đa số phản xạ của chúng ta khi nhận được một câu hỏi tiếng Anh bất kì là dịch câu hỏi đó ra nghĩa tiếng Việt. Sau đó suy nghĩ và tiếp tục dịch câu trả lời từ tiếng Việt ra tiếng Anh.

học tiếng anh cơ bản

Có thể nói, lối tư duy này ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ của cuộc giao tiếp, khiến chúng mình không thể nói lưu loát, trôi chảy.

Hình thành được phản xạ ngôn ngữ là điều không hề đơn giản. Hãy bắt đầu bằng việc suy nghĩ, diễn tả mọi sự vật, sự việc quanh mình bằng tiếng Anh. Tốc độ suy nghĩ lúc đầu có thể sẽ rất chậm, nhưng chắc chắn dần dần bạn sẽ lưu loát và tự tin hơn trong giao tiếp.

Vậy là chúng mình đã cùng bạn khám phá 5 nguyên tắc tự học tiếng Anh giao tiếp thành công. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích, để thử thách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà không còn quá khó nhằn.

Để có thêm những tài liệu tham khảo, học tập hữu ích, đừng quên click nút bên dưới, nhập từ khóa “Cambridge” để nhận món quà KISS English gửi tặng bạn nhé!

Chúc bạn đọc một ngày thật nhiều niềm vui và năng lượng. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo

Rate this post
👍Hay thì SHARE ủng hộ nhoa 😍

[Khoá Học Online] CHINH PHỤC 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH NHANH CHÓNG

Khám phá bí quyết để làm chủ 1000 từ vựng tiếng Anh, nâng cao khả năng Nghe - Nói và Phát Âm Chuẩn tiếng Anh căn bản hiệu quả nhất!


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Với mong muốn chia sẻ các phương pháp học tiếng Anh "Simple & Stupid" nhất cho tất cả các bạn. Một ngày nào đó, tất cả chúng ta đều giỏi tiếng Anh để trở thành những "công dân toàn cầu" :) Kết bạn với Thuỷ nhé...

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments