10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh

10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh

Quyết định tự học giao tiếp tiếng Anh không còn là điều xa lạ với chúng ta - những người mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Nhưng làm thế nào để tự học hiệu quả, điều gì đã, đang và sẽ cản trở quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp của chúng ta thì không phải ai cũng biết.

Hãy cho mình 3 phút, mình sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc này cộng với 1 món quà cực kỳ đặc biệt này. Bắt đầu nào!

Gửi bạn quà trước để có động lực nè: Tựa sách English pronunciation - Made simple kinh điển, giúp bạn phát âm chuẩn không cần chỉnh. Click vào nút bên dưới và gõ “simple” để tải quyển sách về nhé.

1. Tự học giao tiếp tiếng Anh - Học chậm thôi

Khi bạn đã quyết định tự học giao tiếp tiếng Anh, tự mình trở thành thầy của mình thì bạn cần học chậm, mưa dầm thấm lâu.

Đừng mong rằng đọc một vài bài tiếng Anh, đi ngủ và sáng hôm sau tỉnh dậy sẽ nói tiếng Anh thành thạo.

Bạn cần đặt ra mục tiêu hợp lý, đo lường được và lên lịch để học tiếng Anh hàng ngày. 30 phút một ngày chẳng hạn.

tự học giao tiếp tiếng Anh

Tự học giao tiếp tiếng Anh thì bạn phải tự quyết định phương pháp học, địa điểm, thời gian học. Luôn luôn trong tâm thế chủ động.

Tải sách English pronunciation - Made simple kinh điển bằng cách click vào nút bên dưới và gõ “simple” để tải quyển sách về nhé.

2. Nghĩ như một đứa trẻ

Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng sử dụng tài liệu tiếng Anh cho trẻ em là một cách học hiệu quả để bắt đầu học ngôn ngữ này.

Từ ngữ sử dụng trong chương trình TV, phim, sách dành cho trẻ em đều khá cơ bản. Một đứa trẻ bắt đầu học tiếng Anh cũng bắt đầu từng bước như vậy. Chúng sẽ bắt đầu với những từ vựng, âm thanh cơ bản.

tự học giao tiếp tiếng Anh

Khi bạn sử dụng sách, truyện hay phim cho trẻ em kết hợp với những tài liệu khác sẵn có của bạn, bạn cũng sẽ hiểu được nhiều hơn, thẩm thấu tiếng Anh được nhiều hơn.

3. Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

tự học giao tiếp tiếng Anh

Nghe tiếng Anh liên tục sẽ giúp chúng ta kết nối tiếng Anh với mọi vật xung quanh tốt hơn.

Trẻ con khi bập bẹ học tiếng mẹ đẻ cũng vậy à. Chúng không học viết hay đọc ngay từ đầu. Mà chúng tiếp nhận những từ ngữ từ mọi người xung quanh - bố mẹ, anh chị em, nhân vật hoạt hình…

Lần đầu, các bé sẽ hiểu một chút hoặc thậm chí không hiểu gì. Nhưng dần dần sau đó, các bé sẽ tiếp nhận nhiều từ vựng hơn, hiểu nhiều hơn. Những từ vựng này dần sẽ tạo thành cụm từ, các cụm từ dần sẽ ghép và tạo nên thành câu.

Bạn cũng hãy tự tạo môi trường tiếng Anh xung quanh mình nhé, khi đó việc tự học giao tiếp tiếng Anh sẽ trở nên nhẹ nhàng vô cùng.

4. Nghe nhạc để học tiếng Anh

Không những âm nhạc là chất xúc tác cho cảm xúc mà còn giúp ta học tiếng Anh hiệu quả hơn bình thường nhiều lần.

Vì vậy, từ bây giờ, thay vì nghe nhạc đơn thuần, bạn hãy sử dụng nó để học tiếng Anh nhé. Nhìn vào phụ đề, ngân nga hát theo và cảm được cảm xúc của người hát.

Nếu có cụm từ nào hay bạn cũng có thể viết vào cuốn sổ nhỏ. Nhớ sử dụng chúng hàng ngày khi tự học tiếng Anh giao tiếp bạn nhé.

5. Học tiếng Anh qua tin tức (News)

Khối lượng thông tin khổng lồ với lượng từ vựng đồ sộ trong tin tức sẽ giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp “đời thật” hơn nhiều lần.

Bởi quá trình giao tiếp giữa con người với nhau là quá trình trao đổi thông tin. Khi bạn giao tiếp tiếng Anh với mọi người cũng vậy.

Đọc tin tức bằng tiếng Anh là lúc bạn tích lũy được kiến thức về một lĩnh vực nào đó, tích lũy được lượng từ vựng đáng kể. Khi nói chuyện tiếng Anh với người khác, bạn sẽ có “nguyên liệu” để nói.

tu hoc giao tiep tieng anh

Nếu bạn chưa thể hiểu được tin tức bằng tiếng Anh thì có thể đọc tin tiếng Việt trước để hiểu nội dung rồi chuyển sang tin tiếng Anh.

6. Xem phim để tự học giao tiếp tiếng Anh

Không phải bàn cãi nữa rồi, chuẩn cơm mẹ nấu luôn :). Học giao tiếp tiếng Anh qua phim đã được chúng mình viết chi tiết trong bài viết “tu hoc giao tiep tieng anh”. Bạn hãy đọc bài viết này để hiểu sâu thật sâu hơn nhé.

tu hoc giao tiep tieng anh

7. Tự học tiếng Anh giao tiếp qua YouTube

YouTube là nguồn học tiếng Anh siêu phong phú, siêu hiệu quả và siêu tiết kiệm. Chúng mình cũng có bài viết phân tích chi tiết các kênh học tiếng Anh hiệu quả trên YouTube rồi.

tu hoc tieng anh giao tiep qua youtube

8. Tự làm flashcards - thẻ học tiếng Anh

Thẻ học tiếng Anh - flashcards là một cách học giúp tự học giao tiếp tiếng Anh cũng hiệu quả không kém.

Bạn có thể mua những tấm flashcard này ở hiệu sách hoặc có thể tự làm. Bất kỳ khi nào có thời gian rảnh, bạn có thể nghía qua một vài tấm và xem xem mình có nhớ nghĩa/ cách sử dụng của những từ vựng đó không.

tu hoc giao tiep tieng anh

9. Câu lạc bộ tiếng Anh

Tự học giao tiếp tiếng Anh không có nghĩa là bạn thu mình ở trong nhà, không tiếp xúc với “thế giới bên ngoài”.

tu hoc giao tiep tieng anh

Tự học giao tiếp tiếng Anh nghĩa là bạn chủ động 100% trong quá trình học. Và việc tham gia vào một nhóm bạn hay một câu lạc bộ nào đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn nhiều.

Bạn sẽ có động lực để học và cố gắng nhiều hơn khi có người đồng hành. Đặc biệt, tham gia vào một tập thể nào đó cùng chung mục tiêu với mình, bạn vừa có môi trường để giao tiếp tiếng Anh, vừa có cơ hội để sửa sai, được góp ý để ngày một học tốt lên.

10. Tham gia diễn đàn tiếng Anh trực tuyến

tu hoc giao tiep tieng anh

Một cách khác giúp bạn thực hành kỹ năng giao tiếp và viết tiếng Anh đó là tham gia vào diễn đàn học tiếng Anh trực tuyến. Bạn cũng sẽ học hỏi được rất nhiều từ đây, tương tự hoặc thậm chí nhiều hơn so với các câu lạc bộ tiếng Anh.

Túm lại, tự học tiếng giao tiếp Anh sẽ tốt và hiệu quả khi bạn chủ động và kỷ luật với bản thân 100%.

Nếu bạn vẫn còn mông lung, băn khoăn hay gặp bất kỳ khó khăn nào khi học tiếng Anh, hãy inbox cho chúng mình ngay nhé. KISS luôn mong muốn được giúp bạn nhiều nhất có thể. Vì một tương lai nói tiếng Anh thành thạo! 

À bạn đừng quên món quà này nha: File tải sách English pronunciation - Made simple kinh điển, giúp bạn phát âm chuẩn không cần chỉnh. Click vào nút bên dưới và gõ “simple” để tải quyển sách về nhé.

10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh
5 (100%) 1 vote[s]
👍Hay thì SHARE ủng hộ nhoa 😍

[Khoá Học Online] CHINH PHỤC 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH NHANH CHÓNG

Khám phá bí quyết để làm chủ 1000 từ vựng tiếng Anh, nâng cao khả năng Nghe - Nói và Phát Âm Chuẩn tiếng Anh căn bản hiệu quả nhất!


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Với mong muốn chia sẻ các phương pháp học tiếng Anh "Simple & Stupid" nhất cho tất cả các bạn. Một ngày nào đó, tất cả chúng ta đều giỏi tiếng Anh để trở thành những "công dân toàn cầu" :) Kết bạn với Thuỷ nhé...

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments