Reiview 10 Kênh Youtube Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt Nhất

Review 10 Kênh Youtube Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt Nhất

Youtube là một kho video khổng lồ dành cho các bạn muốn rèn luyện Tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, trong hàng vạn video được sản xuất mỗi ngày, hàng ngàn kênh youtube đang tồn tại, đâu mới là những Youtube Channel giúp ích cho việc học giao tiếp tiếng Anh online của bạn? Đâu là kênh Youtube phù hợp với trình độ, đáp ứng mục đích học và phù hợp với sở thích, niềm hứng thú của bạn?

Nếu chưa biết rõ, cùng tải tài liệu 20 kênh Youtube học giao tiếp tiếng Anh miễn phí được cộng đồng đánh giá cao nhất, bằng cách click vào link dưới và nhập “20channel”.

Còn phía dưới đây, hãy cùng tìm hiểu review TOP 10 kênh Youtube trong số 20 kênh trong danh sách trên. Rất có thể chúng sẽ trở thành người bạn đồng hành cực hữu ích trong hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn!

VOA Learning English được xem như kênh Youtube học tiếng Anh Mỹ kinh điển trên thế giới một kho bài học cực kỳ đồ sộ dành cho mọi trình độ.

Kênh Youtube của VOA nổi tiếng nhất với các bản tin tiếng Anh về các lĩnh vực như khoa học, nông nghiệp, giáo dục,… Chúng vừa cập nhật cho bạn tin tức, vừa giúp bạn học tiếng Anh. Đặc biệt, tốc độ nói của MC khá chậm rãi, đủ cho những người mới học giao tiếp tiếng Anh có thể bắt kịp. Phụ đề rõ ràng, những từ mới được bôi màu nổi bật,…

VOA

Bên cạnh đó VOA cũng cung cấp các bài học bằng tiếng Anh về các chủ đề thú vị khác nhau như: các đời tổng thống Mỹ, những câu chuyện lạ có thật,… Bạn cũng có thể học ngữ pháp, từ vựng qua các series Every day grammar, English@ Themoives,… của VOA.

Đảm bảo rằng nếu bạn chăm chỉ luyện theo các video của VOA, bạn sẽ thu nạp được những kiến thức xã hội hay ho, vừa cải thiện tiếng Anh giao tiếp của mình nhanh chóng.

VOA Learning English dành cho ai?

Những người học tiếng Anh Mỹ trên toàn cầu, yêu thích các tin tức thời sự và kiến thức xã hội.

Nếu như VOA Learning Engslish là thiên đường video của người học tiếng Anh – Mỹ thì BBC Learning English lại là ông trùm của những video dạy tiếng Anh – Anh. Chất lượng video sắc nét, nội dung phong phú và sáng tạo là ấn tượng đầu tiên nếu bạn truy cập vào trang chủ của BBC Learning English.

học giao tiếp tiếng anh cơ bản

Các series bài học của BBC được phân chia khá độc đáo:

  - “Monday: The English We Speak”: trong khoảng 3 phút, những nhân        vật trong video sẽ giúp bạn học những cụm từ thường gặp hàng ngày.

  - “Tuesday: News Review”: học tiếng Anh thông qua tin tức.

  - “Wednesday: The Grammar Gameshow”: truyền tải những kiến thức      ngữ pháp tiếng Anh phỏng theo các game show truyền hình vui nhộn.

Ngoài ra, các series Thursday, Friday,.. và hàng loạt các series hay ho khác,… sẽ mang đến cho bạn một lịch trình học tiếng Anh đều đặn mỗi ngày trong tuần. Trong những giờ giải lao, bạn cũng có thể tận hưởng những video thời lượng 1 phút nói về cách dùng 1 từ nào đó trong tiếng Anh.

Bạn có phù hợp với BBC Learning English:

BBC đón nhận người học ở mọi trình độ, miễn là mục tiêu của bạn là chinh phục giao tiếp Anh – Anh.

Kênh Youtube này thuộc sở hữu của một giáo viên người bản xứ đến từ Anh Quốc. Người thầy giáo lập ra kênh Youtube học giao tiếp tiếng Anh hay ho này với mục đích: chia sẻ niềm đam mê dạy tiếng Anh với học viên trên toàn thế giói và nâng cao khả năng dựng video của chính bản thân.

Britlish

Các video của Britlish - Learn British English giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh – Anh sao cho hay và chuẩn xác hơn. Các bài học của kênh được thiết kế khá đơn giản, có hình ảnh và video chân thực minh họa trực quan, một số series tiêu biểu:

  - “British English Lessons Collections”: chủ yếu tập trung vào hướng dẫn cách phát âm cụm từ, thành ngữ và các mẫu câu đi kèm.

  - “Daily Doses of English”: các từ ngữ và tình huống giao tiếp tiếng Anh trong đời thường hàng ngày.

  - “Common English Pronuncitation Mistakes”: chỉ những lỗi phát âm thường gặp với những từ đơn giản như: of, a, can, for,…).

  - Những người học tiếng Anh giao tiếp Anh – Anh

  - Các video của kênh đều có phụ đề tiếng Anh, giọng đọc khá chậm,        kiến thức khá cơ bản, thích hợp với những người bắt đầu học giao tiếp      tiếng Anh hoặc đã có kiến thức nền

Sozo-X, một kênh chuyên dạy về phát âm Anh Mỹ, được hướng dẫn bởi 5 nữ giáo viên xinh đẹp. Các series nổi bật của Sozo-X bao gồm:

  - Can You Tell The Difference?: hướng dẫn cách phát âm của các từ “na   ná” nhau, dễ gây nhầm lẫn như (hot, hut, hat), (father, futher, farther),…

  - American vs Britisg Pronunciation: series video phân biệt sự khác nhau giữa phát âm tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ.

  - American Pronunciation: hướng dẫn phát âm chi tiết các từ theo cách  phát âm Anh – Mỹ.

  - Interview Episodes: học giao tiếp tiếng Anh qua các câu hỏi và trả lời phỏng vấn.

học giao tiếp tiếng anh online
Bạn có phù hợp với Sozo-X?

“Nói tiếng Anh cùng Sozo-X” là một kênh học giao tiếp tiếng Anh cơ bản có nội dung phù hợp cho cả người mới chập chững học tiếng Anh cho đến trình độ khá. Đặc biệt, các video đều dạy rất chi tiết, mỗi từ đều được giáo viên phát âm rõ ràng từ âm tiết. Một số series như Interview Episodes, Vocabulary Challenge,… yêu cầu kỹ năng nghe tốt bởi chúng không có đầy đủ phụ đề.

Lượng kiến thức của Channel Youtube này chưa nhiều nhưng những video đã ra “ra lò” ở đây thì rất đáng để bạn tham khảo.

“Hi everybody this is Misterduncan in England. How are you today?

Are you okay?...I hope so.

Are you happy?...I hope so.”

Hàng chục triệu người trên thế giới đã rất quen thuộc với những câu nói mở đầu thân thiện của Mr. Ducan trong những video học giao tiếp tiếng Anh của ông. Youtube Channel này thường xuyên xuất bản video học tiếng Anh từ năm 2008 đến tận bây giờ, đủ để biết lượng video của Speak English With Misterduncan rất đồ sộ.

Speak English With Misterduncan

Không chỉ riêng tiếng Anh giao tiếp mà gần như tất tần tật các vấn đề sử dụng tiếng Anh như ngữ pháp, kỹ năng viết, nghe, đọc đều được cô giáo Jennifer giảng dạy. Có thể kể đến một số series video rất hữu ích của JenniferESL như:

  - Learn Intonation Patterns in English: ngữ điệu trong nói tiếng Anh

  - Các series video về ngữ pháp tiếng Anh: Conditionals (IF – clauses)      in  English, Adjective Clause.

  - Understanding Fast Speec in English: chuỗi thử thách 20 ngày luyện      nghe và nói tiếng Anh với tốc độ nhanh,…

  - JenniferESL’s English Writing Skills: hướng dẫn kỹ năng viết tiếng Anh    cơ bản,…

JenniferESL
Jennifer có phù hợp với mục đích học tiếng Anh của bạn?

JenniferESL là một kênh dành cho những bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh. Giọng cô giáo Jennifer khá chậm, dễ nghe và dễ tiếp thu. Đồng thời, các video trong kênh được sắp xếp rất khoa học, giúp bạn có thể dễ dàng tìm được các bài giảng phù hợp và lên kế hoạch học tập cho mình. Hãy truy cập và tự mình tìm hiểu thêm nhé!

Truy cập vào trang chủ của Youtube Channel này bạn sẽ phải choáng ngợp trước “quy mô” của nó: 8 giáo viên tiếng Anh, hơn 1000 bài học với hơn 2,4 triệu người theo dõi. Mỗi series bài giảng đều có từ 10 đến hơn 100 video, mỗi video có thời lượng trung bình 10 phút. Điều này cho thấy lượng kiến thức mà Let’s Talk cung cấp lớn đến cỡ nào.

học giao tiếp tiếng anh theo chủ đề

Ngoài những kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, luyện thi IELTS, TOFEL,.. kênh còn mang đến cho bạn những video dạy kỹ năng mềm bằng tiếng Anh. Như kỹ năng phỏng vấn, nghệ thuật từ chối, cách để gìn giữ và phát triển tình yêu,… Hơn nữa Video của Let’s Talk sinh động, đẹp, bắt mắt và vô cùng sáng tạo. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm học giao tiếp tiếng Anh thật vui vẻ khi đến với Let’s Talk.

Bạn cần học với Let’s Talk như thế nào?

Bởi khối lượng bài giảng lớn, có rất nhiều chủ đề khác nhau, thích hợp với các trình độ khác nhau nên bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình để chọn series bài giảng nào cho phù hợp.

Rachel's English Cô giáo Rachel có nhiều video dạy phát âm giọng Anh – Mỹ, có phụ đề kèm theo và giải thích rất chi tiết. Mỗi series bài học như những thử thách được đặt ra cho bạn để tập cho bạn học tiếng Anh mỗi ngày.

Có thể kể đến các series:

  - Phrasal Verb: series thử thách 30 ngày học các cụm động từ thường     gặp trong tiếng Anh.

  - Các series học phát âm các âm đơn, âm đôi chuẩn giọng anh Mỹ.

  - Ben Franklin: học nối âm và ngữ điệu của người bản xứ.

Các bài học được thiết kế khá nhẹ nhàng, thích hợp với những người mới học giao tiếp tiếng Anh giao tiếp và có mục tiêu học giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

ESLConversation mang đến cho bạn hơn 100 video học giao tiếp tiếng Anh online thông qua những chủ đề gần gũi và thông dụng trong cuộc sống. Các video hội thoại của kênh khá ngắn gọn, thường chỉ dưới 3 phút.

Ví dụ một số video: Jula meets her dad for breakfast (Julia hẹn bố đi ăn sáng), Ask for a job application (đăng ký tuyển dụng việc làm), Richard is helping his son learn baseball (Richard giúp con trai anh ấy học bóng chày),…

ESL phù hợp với?

  - Những bạn đã nắm được cách phát âm tiếng Anh và bắt đầu chuyển   sang giai đoạn học tiếng Anh hội thoại.

  - Những bạn có mục đích giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong cuộc   sống hàng ngày.

Hello Channel là một kênh học giao tiếp tiếng Anh ra đời từ 2010. Thông qua những bài giảng được thiết kế giống như mô hình một lớp học offline, bạn sẽ cảm thấy những video thân thiện và dễ tiếp cận. Tuy nhiên cũng bởi vậy mà phong cách của các video có vẻ hơn cũ kỹ. Nếu bạn không quá quan tâm về phần hình ảnh mà tập trung hơn vào nội dung thì các video của Hello Channel khá tuyệt đó!

Kênh bao gồm khá nhiều series bài học hay ho để bạn khám phá:

  - Hello Class: series học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề (gia đình, bữa   ăn sáng,…)

  - Word Power: học từ vựng tiếng Anh theo bảng chữ cái (các từ bắt đầu    bằng chữ a, b, c,…)

  - Life style, Evident: học tiếng Anh qua những cuộc thảo luận về các     vấn đề trong cuộc sống (bệnh ung thư, bạo lực gia đình, du lịch, ăn   chay,…)

Hello Channel phù hợp với ai?

Những bài học của Hello Channel đều có phụ đề rõ ràng, tốc độ nói trung bình. Nếu mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu từ các series phát âm và từ vựng như Hello Class, Word Power. Nếu trình độ nghe – nói của bạn ở mức trung bình, bạn đã hoàn toàn có thể tham gia vào các video thảo luận với level cao hơn.

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc theo dõi video 100% tiếng Anh thì hãy chuyển qua một số kênh giáo viên Việt Nam như KISS English Center. Cô giáo dễ thương Ms Thủy sẽ hướng dẫn các bạn từng bước trong quá trình học giao tiếp tiếng Anh bằng tiếng Việt.

Đặc biệt, cô đang cho ra series video học phát âm tiếng Anh qua các câu trích dẫn hay đó. Hình thức học rất mới lạ và hiểu quả, bạn thử xem!

KISS English Center

Nhờ vào Youtube mà bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài mà không tốn chi phí. Phương pháp này thực sự rất tiết kiệm tiền bạc và thời gian nếu bạn biết cách đầu tư và lên kế hoạch học tập nghiêm túc. Có thể nói, học qua Youtube là cách học giao tiếp tiếng Anh tại nhà hiệu quả và không thể thiếu.

Trong số những kênh được review ở trên, bạn đã tìm ra Youtube Channel thích hợp với mình rồi chứ? Còn nếu chưa, hãy click nút bên dưới, nhập “20channel” để nhận full tài liệu 20 kênh Youtube học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài chất lượng nhất!

Chúc các bạn thành công!

Rate this post
👍Hay thì SHARE ủng hộ nhoa 😍

[Khoá Học Online] CHINH PHỤC 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH NHANH CHÓNG

Khám phá bí quyết để làm chủ 1000 từ vựng tiếng Anh, nâng cao khả năng Nghe - Nói và Phát Âm Chuẩn tiếng Anh căn bản hiệu quả nhất!


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Với mong muốn chia sẻ các phương pháp học tiếng Anh "Simple & Stupid" nhất cho tất cả các bạn. Một ngày nào đó, tất cả chúng ta đều giỏi tiếng Anh để trở thành những "công dân toàn cầu" :) Kết bạn với Thuỷ nhé...

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments