Tổng Hợp 18 Website Học Giao Tiếp Tiếng Anh Online Miễn Phí Được Dùng Nhiều Nhất

Tổng Hợp 18 Website Học Giao Tiếp Tiếng Anh Online Miễn Phí Được Dùng Nhiều Nhất

Tài nguyên học giao tiếp tiếng Anh trên internet không những vô cùng dồi dào mà lại còn miễn phí. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua phương pháp học giao tiếp tiếng Anh online. Dưới đây là tổng hợp 24 website dạy giao tiếp tiếng Anh hay nhất giúp bạn tự học tiếng Anh tại nhà. Hãy lưu chúng vào nếu bạn thấy cần nhé!

Tổng Hợp 18 Website Học Giao Tiếp Tiếng Anh Online Miễn Phí Được Dùng Nhiều Nhất

Những website từ điển cho các bạn học giao tiếp tiếng Anh online

1. Bab.la – Từ điển học giao tiếp tiếng Anh online và còn hơn thế nữa

bab.la

Điều thú vị của trang web này là nó được đóng góp xây dựng bởi người dùng từ 27 quốc gia với 28 ngôn ngữ. Tất nhiên là trong đó có cả từ điển tiếng Anh - Việt.

Mỗi khi bạn tra từ, ngoài ngữ nghĩa, trang web còn đưa ra cho bạn những văn cảnh cụ thể mà từ thường xuất hiện, từ đồng nghĩa và cách dùng từ. Bên cạnh từ điển, bạn cũng có thể tham khảo mục Phrases (Cụm từ và mẫu câu), Vocab learning (Động từ) hoặc Quiz. Có rất nhiều điều hay đáng để bạn khám phá đấy!

2. Fraze.it – Xem cách dùng của một từ trong câu cụ thể

Fraze.it

Fraze.it là một website đưa ra cho bạn cách học từ vựng khá hay ho. Chỉ cần một thao tác nhập từ ngữ tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra hàng trăm đến hàng trăm nghìn câu mẫu. Những câu này được cập nhật từ các tờ báo nước ngoài như NewYork Times, The Economist, CNN và nhiều nguồn khác nữa. Bạn có thể nắm được cách dùng của từ trong thực tế mới nhất và rất chính xác.

Để tiện hơn, bạn có thể dùng bộ lọc “Filter by…” ở bên trái để lọc các ví dụ theo thể loại, thì, kiểu câu,... Kéo xuống dưới, trang web còn cung cấp định nghĩa và từ đồng nghĩa với từ khóa nữa.

3. Ozdic – Từ điển Collocation - tra cứu các kết hợp từ

Ozdic

Từ điển Ozdic cung cấp cho bạn tất cả các cách kết hợp từ thường đi cùng với từ khóa mà bạn tìm kiếm. Trang web này rất hữu ích với các bạn chú trọng kỹ năng viết, viết luận hoặc chuẩn bị bài thuyết trình,... Bạn sẽ biết được cách kết hợp từ sao cho đúng, ví dụ như “fast food” chứ không phải “quick food” chẳng hạn.

4. Hellochao - tra cứu được cả cụm từ

Vào mục từ điển, bạn có thể tra nghĩa Anh - Việt hoặc Việt - Anh. Sau khi tra cứu, kết quả sẽ hiện ra 3 cột: cột thứ nhất là nghĩa của từ, cột thứ 2 là các câu mẫu, cột thứ 3 là các đoạn hội thoại liên quan đến từ đó.

Những thông tin trên đều khá cơ bản và phổ biến, hầu hết từ điển học tiếng Anh khác có thể cung cấp cho bạn. Nhưng điều đặc biệt ở Hellochao là bạn có thể tra nghĩa của cả cụm từ và thành ngữ.

Những phases hay idioms trong tiếng Anh thường khá khó hiểu. Nhưng bạn chỉ cần gõ cả cụm vào Hellochao, trang web sẽ đưa cho bạn nghĩa của chúng. Ví dụ như khi search cụm idioms “killing two birds with one stone”, website sẽ trả cho bạn kết quả “nhất cử lưỡng tiện” hay”một mũi tên trúng hai đích”,...

Trang web học giao tiếp tiếng Anh online này khá đáng để thử đúng không?

Youtube là một kênh học tiếng Anh siêu hiệu quả mà không ai không biết đến. Tuy nhiên, chúng không được đề cập trong bài viết này. Nếu muốn nhận full danh sách 20 kênh Youtube học giao tiếp tiếng Anh, bạn CLICK vào nút dưới và nhập “20channel” nhé!

Những trang Facebook hữu ích để học giao tiếp tiếng Anh online

5. Humans of New York – những con người thực, những câu chuyện thực

Humans of New York

Trang fanpage cập nhật những câu chuyện đời thường xung quanh cuộc sống của con người New York. Chúng khá ngắn, dễ đọc, dễ hiểu và dễ chạm đến trái tim người đọc. Từ những câu chuyện buồn, vui, sâu sắc đến những câu truyện truyền cảm hứng đều được khắc họa hằng ngày.

6. KISS Engish - học giao tiếp tiếng Anh qua những câu quotes và kiến thức tiếng Anh theo chủ đề

KISS Engish

Mỗi ngày KISS English đều cập nhật những kiến thức học giao tiếp tiếng Anh online rất bổ ích. Chúng được sắp xếp theo các chủ đề trong đời sống như gia đình, âm nhạc, thú cưng,... Những blog chia sẻ về cách học tiếng Anh cũng được update thường xuyên. Đặc biệt, Ms Thủy - cô giáo dạy tiếng Anh siêu dễ thương của KISS sẽ hướng dẫn bạn phát âm tiếng Anh Mỹ thông qua series những câu quotes tiếng Anh truyền động lực nổi tiếng trên Thế giới.

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những bài viết hay trên trang này thì hãy thích, theo dõi và chọn chế độ nhận thông báo hoặc hiển thị đầu tiên nhé.

Những website học giao tiếp tiếng Anh qua phim và bài hát

7. Lyrics Training – điền từ còn thiếu trong bài hát

Lyrics Training

Nếu bạn là một fan của nhạc US/UK và thích việc học giao tiếp tiếng Anh online qua các bài hát thì đây là một website tuyệt vời cho bạn.

Trang chủ của website sẽ đề xuất một số bài hát hoặc bạn có thể tìm kiếm bài hát yêu thích của mình. Tiếp theo, bạn chọn các cấp độ học. Máy tính sẽ che bớt 10%, 25%, 50% hoặc 100% những từ trong câu hát tùy theo mức độ bạn chọn. Giờ thì bắt đầu “enjoy the beat” và điền từ vào chỗ trống thôi.

Website này sẽ rất tuyệt vời cho các bạn muốn luyện kĩ năng nghe. Máy sẽ không cho phép bạn bỏ qua mà phải hoàn thành một câu thì mới được sang câu tiếp theo.

Bạn nên luyện thường xuyên, ít nhất 5 bài hát mỗi tuần, và khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ rất nhiều!

8. Studynhac.vn - học tiếng Anh qua lyric song ngữ của bài hát

Studynhac cũng là một ứng dụng học tiếng Anh online miễn phí. Mục đích chính của website là hướng người học giao tiếp tiếng Anh online nâng cao kỹ năng thông qua những bài hát Âu Mỹ phụ đề song ngữ. Giao diện của trang web bao gồm 2 phần: phần bên trái là video bài hát. Phần bên phải là lyric cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Bằng cách nghe nhạc tại đây và học theo lời bài hát, bạn sẽ trau dồi được kha khá từ mới với các phát âm chuẩn của người bản ngữ. Kho bài hát chứa hơn 3000 bài hát được biên soạn và dịch song ngữ Anh - Việt của Studynhac chính là một địa chỉ thú vị và thoải mái cho người học giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày.

9. Studyphim.vn học tiếng Anh qua sub song ngữ

StudyPhim cung cấp cho bạn một môi trường luyện giao tiếp tiếng Anh qua phim rất lý tưởng, đặc biệt là kỹ năng nghe.

Các bộ phim đều có 2 loại sub tiếng Anh và tiếng Việt, bạn có thể bật 1 trong 2 loại sub hoặc tắt toàn bộ sub để tránh xao lãng, hoặc bật cả 2 nếu muốn. Nút chỉnh tua lại 5 giây giúp bạn muốn nghe lại câu đã bỏ lỡ. Nếu bạn thấy phim quá khó nhằn, bạn có thể giảm tốc độ xuống còn 80%, các câu thoại sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Điều tối quan trọng của việc học Anh ngữ là bạn phải thấy dễ dàng và hứng thú. Nếu bạn thấy bài quá khó so với trình độ của mình, hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm tốc độ xuống.

Những website cung cấp bài học giao tiếp tiếng Anh miễn phí

10. Duolingo – các bài học ngoại ngữ online hoàn toàn miễn phí

Website này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, hướng dẫn step-by-step, rất thích hợp dành cho người mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh.

Giao diện website đẹp mắt, người học tương tác qua những câu trắc nghiệm, điền từ,... được phát triển nền tảng trên tất cả các thiết bị từ máy tính đến ứng dụng điện thoại (trên hệ điều hành Android và iOS); là một trong 4 ứng dụng học giao tiếp tiếng Anh online được chính phủ Mỹ khuyên dùng.

Duolingo

Tiến trình học của bạn sẽ được ghi lại rõ ràng trên website: bạn đã hoàn thành bài nào; hôm nay bạn đã học chưa; điểm kinh nghiệm của bạn sau x ngày học là bao nhiêu… Duolingo cũng có hệ thống điểm, thưởng, huy hiệu để khuyến khích bạn học bài mỗi ngày để tăng level.

Cấp độ học được phân loại theo trình độ từ thấp đến cao với 20 ngôn ngữ khác nhau. Những bài học, game trên website đều sử dụng các từ ngữ giao tiếp đời thường, không quá hàn lâm hay học thuật. Nếu đăng ký qua Facebook hoặc email để luôn được Duolingo nhắc nhở, giúp bạn có động lực học tập hơn và duy trì việc học tiếng Anh hàng ngày.

LEO phát triển từ năm 1999 với các nguồn tài liệu đa dạng và phong phú mà bạn còn được học hoàn toàn miễn phí. LEO thành 9 mục gồm:

English Grammar, English Vocabulary, English Basics, English Lessons, English Pronunciation, English Fun & Games, English Test, English Quizzes, British Culture, English Chat, English Questions, English Forum.

Learn English Free Online

Nguồn từ vựng phong phú của LEO đều được kèm các hình ảnh liên quan giúp bạn dễ nhớ từ. Ngoài việc học tiếng Anh giao tiếp online, LEO còn có các trò chơi nhỏ, quizzes giảm bớt sự nhàm chán trong lúc học mà bạn vẫn cải thiện vốn tiếng Anh.

Bạn còn được hiểu biết thêm về văn hóa phong tục truyền thống của nước Anh qua mục British Culture. Trang web còn có cả hướng dẫn chi tiết cách học trên LEO với kế hoạch học tập đem lại hiệu quả nhất cho bạn. Mỗi tháng LEO cung cấp cho bạn các cuốn tạp chí tiếng Anh miễn phí giúp bạn cải thiện thêm kĩ năng đọc tốt hơn.

Các trang web luyện kỹ năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh

12. Voice of America News – Nghe giọng Anh Mỹ

Đây là một website với một kho thông tin khổng lồ được cập nhật hàng giờ, rất phổ biến với cộng đồng người học tiếng Anh. Bạn có thể nghe đài, xem tin tức, nghe các truyện ngắn theo lối viết và nói của người Mỹ qua các tin, bài trên website. VOA còn cung cấp file mp3 (và cả script) tiếng Anh chậm và dễ nghe cho người mới bắt đầu. Bạn nên nghe và tập nói theo đài VOA, có thể thu âm lại giọng của mình và so sánh với file gốc.

Bên cạnh đó, nếu bạn không truy cập được vào trang web của VOA, bạn cũng có thể tìm được các bài học trước tại kênh Facebook Học tiếng Anh cùng VOA hoặc kênh Youtube Học tiếng Anh cùng VOA, VOA Learning English.

13. British Council – Nghe giọng Anh Anh

British Council

Không chỉ là một nguồn cung cấp file nghe chất lượng cao, Bristish Council còn tạo nên một hệ sinh thái học giao tiếp tiếng Anh online vô cùng đồ sộ và hữu ích, rèn luyện cho bạn cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Với các bài đọc, British Council cung cấp hoạt động trước/trong/sau khi đọc kèm danh sách từ mới và các bài tập nghe trên máy tính hoặc file để in trên giấy, hết sức tiện lợi.

Thế mạnh của British Council là tiếng Anh cho người đi làm, ngữ pháp, kiểm tra IETLS, trò chơi,…

14. Học giao tiếp tiếng Anh online miễn phí với BBC Learning English

BBC Learning English là 1 mục nhỏ học tiếng Anh của trang báo điện tử của Anh BBC. Trang còn có thể đổi giao diện ngôn ngữ sang tiếng Việt giúp bạn nắm rõ thông tin các phần hơn.

Trang này được chia thành 2 mục chính: Courses (các bài học với trình độ khác nhau) và Features (học tiếng Anh theo chủ đề).

Courses lại bao gồm: The Grammar Gameshow, The Experiment, News Review, Go the distance, English you need, Towards advanced, Upper-intermediate, Intermediate, Lower-intermediate, English my way, Shakespeare speaks.

Features bao gồm: English at University, English at Work, News Report, The English We Speak, Lingohack, 6 minute english, Pronunciation, Drama, Words in the news…

Những trang web để trò chuyện cùng người học giao tiếp tiếng Anh online trên toàn cầu

15. LingoGlobe

LingoGlobe

LingoGlobe là một cộng đồng ngôn ngữ miễn phí. Tại đây, bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh online với người bản ngữ thông qua cách thảo luận trên trang hoặc chat trực tiếp với mọi người. Không chỉ thế, việc thể trao đổi các địa chỉ Skype, Facebook cũng rất dễ dàng.

Verbling cho phép người dùng được kết nối trực tiếp với những người bản ngữ trên thế giới. Điểm đặc biệt của nó là việc kết nối thực hiện thông qua video chat trực tuyến.

Verbling không chỉ hỗ trợ người học tiếng Anh online miễn phí hàng ngày, mà còn có cả tiếng Tây Ban Nha, Ả-rập, tiếng Trung, Pháp, Đức, Ý…

Coeffee Learning cũng là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ cực lớn mạnh. So với các website khác, website học giao tiếp tiếng Anh này có 1 ưu điểm là ngoài việc học và trao đổi ngôn ngữ, bạn có thể chơi các game online để nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng phát âm của mình. Hãy thử tham gia và chia sẻ với bạn bè về số điểm mình đạt được nhé!

Babel Village

Cộng đồng ngôn ngữ Babel Village giúp mọi người trên thế giới kết nối để dạy và học ngôn ngữ cùng nhau. Qua vài bước đăng ký cơ bản, bạn sẽ có một tài khoản để dựa vào đó, tìm một “bạn đồng hành” phù hợp với mình theo gợi ý của website.

Trên đây là những tổng hợp về 18 trang web học tiếng Anh hiệu quả mà hoàn toàn miễn phí được dùng nhiều nhất trên thế giới. Mỗi trang lại mang đến cho bạn những tính năng, tài liệu,... khác nhau. Bạn hãy xác định rõ mục tiêu học giao tiếp tiếng Anh, sau đó chọn ra cho mình 1-2 website học phù hợp với sở thích, lên ngay kế hoạch tự học và triển khai học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thểm tham khảo thêm TOP 20 kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả trên. Nhập “20channel” để nhận full tài liệu 20 kênh Youtube học giao tiếp tiếng Anh chất lượng nhất!

Chúc các bạn thành công!

Tổng Hợp 18 Website Học Giao Tiếp Tiếng Anh Online Miễn Phí Được Dùng Nhiều Nhất
5 (100%) 1 vote[s]
👍Hay thì SHARE ủng hộ nhoa 😍

[Khoá Học Online] CHINH PHỤC 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH NHANH CHÓNG

Khám phá bí quyết để làm chủ 1000 từ vựng tiếng Anh, nâng cao khả năng Nghe - Nói và Phát Âm Chuẩn tiếng Anh căn bản hiệu quả nhất!


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Với mong muốn chia sẻ các phương pháp học tiếng Anh "Simple & Stupid" nhất cho tất cả các bạn. Một ngày nào đó, tất cả chúng ta đều giỏi tiếng Anh để trở thành những "công dân toàn cầu" :) Kết bạn với Thuỷ nhé...

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments