Tiết Lộ 3 Cách Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Tiết Lộ 3 Cách Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Nắm vững 3 cách giao tiếp tiếng Anh hiệu quả sau đây là nền tảng để bạn phát triển trình độ nói tiếng Anh của mình. Đừng bỏ qua 3 phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng này. Khám phá ngay để tiến bộ!

Tiết Lộ 3 Cách Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

1. Bắt chước

Không phải tự nhiên mà trẻ con nói được tiếng mẹ đẻ. Đó là do chúng lặp lại hàng loạt quá trình: nghe bố mẹ nói => bắt chước theo => nghe bố mẹ nói => sửa lại cho chuẩn. Nếu còn chưa đúng, em bé lại tiếp tục lắng nghe mọi người xung quanh và điều chỉnh cách nói của mình.

cách học  tiếng anh giao tiếp cơ bản

Phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả cũng vậy. Bạn hãy nghe tiếng Anh và bắt chước chúng theo quy trình: nghe => nói, ghi âm => nghe lại, tự điều chỉnh hoặc nhờ người khác chỉ ra lỗi sai => sửa lại cho chuẩn.

Bạn nên chọn nghe những nội dung mà bạn yêu thích để dễ nhập tâm hơn. Ví dụ: bạn thích âm nhạc thì nghe và hát theo, thích nghe bản tin thì tham khảo các trang thông tin bằng tiếng Anh như voaspecialenglish.com, ted.com...

cách học  tiếng anh giao tiếp cơ bản

Thêm vào đó, bạn cần tham khảo các nguồn kiến thức chuẩn để học. Bởi trên internet hay thị trường có nhiều sách vở, tài liệu tiếng Anh không chính xác hoặc đã lỗi thời.

2. “Săn tây”

Cách “săn tây” này được các bạn học tiếng Anh ở các thành phố lớn áp dụng. Bởi ở những nơi đó có nhiều khách du lịch nước ngoài - cũng chính là “đối tượng” bị săn. Tại Hà Nội thì có khu vực Hồ Gươm, phố bia Tạ Hiện; ở Sài Gòn thì có phố Bùi Viện.

Cách học tiếng Anh hiệu quả này rất hay ho mà lại tốn ít chi phí. Chỉ cần đầu tư chút xăng xe đi lại + 1 cốc bia nếu ngồi tại quán là bạn đã có một đối tác nói tiếng Anh chuẩn để “thực chiến”. Săn tây giúp bạn phá bỏ rào cản ngại ngùng khi giao tiếp tiếng Anh. Bạn sẽ tự tin hơn khi nói tiếng Anh, phản xạ nói tiếng Anh cũng sẽ từ đó mà tiến bộ.

cách học  tiếng anh giao tiếp cơ bản

Nhưng với một người nước ngoài xa lạ thì nói gì đây nhỉ?

Ban đầu, đơn giản nhất bạn hãy làm 1 bài giới thiệu bản thân. Một số câu hỏi xã giao như tên tuổi, quốc gia, sở thích, mục đích đến Việt Nam. Họ ở Việt Nam trong bao lâu, đã đi đến nơi nào của Việt Nam rồi, đây là lần thứ mấy họ đến Việt Nam… Về sau bạn tăng dần level thành những bài giới thiệu về món ăn, địa danh, văn hóa của người Việt.

3. Học thuộc thật nhiều thành ngữ

Trong giao tiếp thường ngày, người bản địa hạn chế dùng những câu dài và phức tạp. Thay vào đó, họ sử dụng các câu ngắn và idioms (thành ngữ). Chúng làm những câu nói của bạn tự nhiên hơn, đa dạng màu sắc, ngữ điệu hơn.

Một điều khá thú vị nữa là có khá nhiều câu thành ngữ tiếng Anh có sự tương đồng với thành ngữ tiếng Việt.

Ví dụ:

“Killing two birds with one stone” (giết hai con chim bằng một viên đá) - đồng nghĩ với câu “Một mũi tên trùng hai đích” mà chúng ta thường hay dùng.

cách học  tiếng anh giao tiếp cơ bản

Ví dụ thêm một số câu ngắn người Anh hay dùng trong giao tiếp:

- What’s up? - Có chuyện gì vậy?

- Nothing much - Không có gì mới cả

- Just kidding - Đùa chút thôi

- What have you been doing? - Mày đang làm gì đấy?

- What’s on your mind? - Mày đang nghĩ gì vậy?

Và còn rất rất nhiều ví dụ khác nữa.

Bạn đã áp dụng 3 cách giao tiếp tiếng Anh hiệu quả này chưa? Hay còn phương pháp học giao tiếp tiếng Anh nào hay ho hơn nữa? Hãy cùng KISS English chia sẻ kiến thức này đến mọi người!

Hoặc nếu còn khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh, hãy chat ngay với KISS để nhận tư vấn và tải tài liệu tự học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Click ngay nút bên dưới nha bạn!

Tiết Lộ 3 Cách Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua
5 (100%) 1 vote[s]
👍Hay thì SHARE ủng hộ nhoa 😍

[Khoá Học Online] CHINH PHỤC 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH NHANH CHÓNG

Khám phá bí quyết để làm chủ 1000 từ vựng tiếng Anh, nâng cao khả năng Nghe - Nói và Phát Âm Chuẩn tiếng Anh căn bản hiệu quả nhất!


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Với mong muốn chia sẻ các phương pháp học tiếng Anh "Simple & Stupid" nhất cho tất cả các bạn. Một ngày nào đó, tất cả chúng ta đều giỏi tiếng Anh để trở thành những "công dân toàn cầu" :) Kết bạn với Thuỷ nhé...

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments