Tự Tin "Chém Gió" Với Người Nước Ngoài, Đâu Là Bí Quyết Giao Tiếp Tốt Tiếng Anh

Tự Tin “Chém Gió” Với Người Nước Ngoài, Đâu Là Bí Quyết Giao Tiếp Tốt Tiếng Anh

Sau nhiều năm học ngoại ngữ bạn vẫn không thể trò chuyện một đoạn hội thoại ngắn trôi chảy với người nước ngoài, vậy đâu là bí quyết giao tiếp tốt tiếng Anh của họ?

Chắc hẳn, mỗi học viên đã từng hỏi bản thân mình câu hỏi đó. Bài viết hôm nay, cùng KISS English khám phá “bí quyết giao tiếp tốt tiếng Anh”, và tìm câu trả lời từ những kinh nghiệm thành công được chính các bạn học viên chia sẻ lại.

Click nút tải tài liệu dưới đây và gõ từ khóa “everyday conversations” để KISS English gửi tới bạn bộ 4 tài liệu tiếng Anh giao tiếp cần thiết để bạn tự tin “chém gió với người nước ngoài.

Toàn bộ tài liệu đều là giáo trình tiếng Anh uy tín được biên soạn bởi Tổ chức Cambridge và Bộ Ngoại giao Mỹ. KISS English tin rằng, những bộ giáo trình chuẩn sẽ giúp học viên có một lộ trình học tập đúng đắn, tự mình phát triển và tìm ra bí quyết giao tiếng tốt tiếng Anh cho bản thân.

Bí quyết giao tiếp tốt tiếng Anh - Đâu là một lộ trình học tập hợp lý?

Bi quyet giao tiep tot tieng anh

Chắc chắn, với mỗi bạn lại có cho mình những kinh nghiệm học tập khác nhau. Đặc biệt, tiếng Anh trong giao tiếp thì lại càng không có một khuôn khổ nào giới hạn người học.

Có lẽ bởi vậy, rất nhiều bạn học viên từng chia sẻ với KISS English về sự băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu để tìm ra bí quyết giao tiếp tốt tiếng Anh.

Từ những trăn trở đó, bài viết kì này KISS English gửi tới bạn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp đã được chứng minh hiệu quả. Hi vọng đây như sự tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc, từ đó tìm ra cách học và bí quyết giao tiếp tốt tiếng Anh của riêng mình bạn nhé.

1: Bí quyết giao tiếp tốt - bắt đầu từ phát âm tốt

Bat dau tu phat am tot

Làm sao để tự tin chém gió, phát triển cuộc hội thoại với người nước ngoài. Bạn chưa cần biết quá nhiều mẫu ngữ pháp phức tạp, vốn từ của bạn có thể chưa phong phú. Nhưng mình tin chắc rằng, khi được phát âm chính xác, rõ ràng họ vẫn có thể hiểu được những điều bạn muốn chia sẻ.

Một nền tảng học phát âm cẩn thận, chính xác sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều để có thể nói tốt, nghe tốt và dần tự tin trong giao tiếp.

Trong bộ tài liệu KISS English chia sẻ, có rất nhiều bài học phát âm dành riêng cho từng âm tiết như /ɑ:/ in hot, /ai/ in buy, /aʊ/ in now… Phân biệt cách phát âm /u:/ và /ʊ/, cặp âm /θ/ in “thin” & / ð/ in “the”...

Tải về và chia sẻ cùng bạn bè để giúp đỡ nhau thật tự tin trong giao tiếp bạn nhé!

2: Bí quyết giao tiếp tốt - bồi đắp vốn từ vựng mỗi ngày

Boi dap von tu vung moi ngay

Song song với việc học phát âm, khi giao tiếp để có thể diễn đạt được ý mình cần nói, chúng ta cần phải sử dụng cả từ vựng một cách chính xác. Lời khuyên của KISS English dành cho các bạn học viên là hãy xác định mục tiêu trong việc học từ vựng của mình chính.

Mỗi ngày học thêm bao nhiêu từ, ôn tập lại như thế nào để bồi đắp vốn từ vựng của bản thân, và dần dần tìm ra sự tự tin để có thể “chém gió” đa dạng các chủ đề với người nước ngoài.

3: Bí quyết giao tiếp tốt - Luyện tập phản xạ nghe và nói

Luyen tap phan xa nghe va noi

Bên cạnh rèn luyện phát âm và bồi đắp từ vựng, luyện tập phản xạ nghe - nói cũng chính là bước cuối cùng trong lộ trình học giao tiếp hiệu quả KISS English muốn chia sẻ cùng bạn. Vậy có cách nào để rèn được phản xạ ngôn ngữ tự nhiên này đây?

Tham khảo một số kinh nghiệm thành công sau được chính các bạn học viên chia sẻ lại bạn nhé!

 ● Suy nghĩ bằng tiếng Anh (Think in English )

 ● Tự rèn luyện với chính bản thân mình (Talk to yourself)

 ● Tập nói trước gương (Use a mirror)

 ● Cố gắng để nói trôi chảy, đừng quá tập trung vào ngữ pháp (Focus on fluency, not grammar)

 ● Lắng nghe và lặp lại (Listen and repeat)

 ● Nhẩm theo các bài hát tiếng Anh (Sing along to English songs)

……………………………

Ngoài ra còn rất nhiều bí quyết giao tiếp tốt tiếng Anh được chia sẻ qua bộ tài liệu KISS English gửi tặng bạn đọc. Hi vọng, với một lộ trình học tập hợp lý, tài liệu tham khảo giá trị… sẽ giúp các bạn học viên của chúng mình thật tự tin, “chém gió thành bão” với người nước ngoài.

Có điều gì còn băn khoăn trong học tập, đừng ngại chia sẻ cùng chúng mình!

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.

Rate this post
👍Hay thì SHARE ủng hộ nhoa 😍

[Khoá Học Online] CHINH PHỤC 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH NHANH CHÓNG

Khám phá bí quyết để làm chủ 1000 từ vựng tiếng Anh, nâng cao khả năng Nghe - Nói và Phát Âm Chuẩn tiếng Anh căn bản hiệu quả nhất!


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Với mong muốn chia sẻ các phương pháp học tiếng Anh "Simple & Stupid" nhất cho tất cả các bạn. Một ngày nào đó, tất cả chúng ta đều giỏi tiếng Anh để trở thành những "công dân toàn cầu" :) Kết bạn với Thuỷ nhé...

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments